BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2538 | Date: 24-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

પોકાર ઊઠયા, લોભના જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, જાગી ગઈ ખરાબી હૈયામાં

  No Audio

Pokaar Uthyaa Lobh Na Jyaa Haiya Maadi, Samji Lyo, Jaagi Gai Kharaabi Haiya Ma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-05-24 1990-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13527 પોકાર ઊઠયા, લોભના જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, જાગી ગઈ ખરાબી હૈયામાં પોકાર ઊઠયા, લોભના જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, જાગી ગઈ ખરાબી હૈયામાં
સળવળી ઊઠી વાસના જ્યાં નજરમાં, સમજી લો, આવી ગઈ ખરાબી નજરમાં
જાગે અતૂટ વેરના ભાવ જ્યાં મનમાં, સમજી લો, જાગી ગઈ ખરાબી મનમાં
થઈ ગઈ ઊભી તો શંકા જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, આવી ગઈ ખરાબી શ્રદ્ધામાં
કર્યો ઇર્ષ્યાએ વાસ તો જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, સળગી ગઈ વાડી જીવનની
અવગુણના પ્યાલા પીવાતા ગયા, સમજી લો, ચડતા ગયા પગથિયાં પાપના
જ્યાં ભયના વાદળ છવાયા તો હૈયામાં, સમજી લો, થયા દ્વાર બંધ તો પ્રગતિના
પીવાતા ગયા ઘૂંટડા ધીરજના તો હૈયામાં, સમજી લો, થયા દ્વાર ખુલ્લા તો જીતના
પ્રવેશી ગઈ સંકુચિતતા જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, આવી ગઈ બાધા અપનાવવામાં
જાગી ગયા ભાવ ને શ્રદ્ધા જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, આવી ગયા પ્રભુ તો નજરમાં
Gujarati Bhajan no. 2538 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પોકાર ઊઠયા, લોભના જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, જાગી ગઈ ખરાબી હૈયામાં
સળવળી ઊઠી વાસના જ્યાં નજરમાં, સમજી લો, આવી ગઈ ખરાબી નજરમાં
જાગે અતૂટ વેરના ભાવ જ્યાં મનમાં, સમજી લો, જાગી ગઈ ખરાબી મનમાં
થઈ ગઈ ઊભી તો શંકા જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, આવી ગઈ ખરાબી શ્રદ્ધામાં
કર્યો ઇર્ષ્યાએ વાસ તો જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, સળગી ગઈ વાડી જીવનની
અવગુણના પ્યાલા પીવાતા ગયા, સમજી લો, ચડતા ગયા પગથિયાં પાપના
જ્યાં ભયના વાદળ છવાયા તો હૈયામાં, સમજી લો, થયા દ્વાર બંધ તો પ્રગતિના
પીવાતા ગયા ઘૂંટડા ધીરજના તો હૈયામાં, સમજી લો, થયા દ્વાર ખુલ્લા તો જીતના
પ્રવેશી ગઈ સંકુચિતતા જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, આવી ગઈ બાધા અપનાવવામાં
જાગી ગયા ભાવ ને શ્રદ્ધા જ્યાં હૈયામાં, સમજી લો, આવી ગયા પ્રભુ તો નજરમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pōkāra ūṭhayā, lōbhanā jyāṁ haiyāmāṁ, samajī lō, jāgī gaī kharābī haiyāmāṁ
salavalī ūṭhī vāsanā jyāṁ najaramāṁ, samajī lō, āvī gaī kharābī najaramāṁ
jāgē atūṭa vēranā bhāva jyāṁ manamāṁ, samajī lō, jāgī gaī kharābī manamāṁ
thaī gaī ūbhī tō śaṁkā jyāṁ haiyāmāṁ, samajī lō, āvī gaī kharābī śraddhāmāṁ
karyō irṣyāē vāsa tō jyāṁ haiyāmāṁ, samajī lō, salagī gaī vāḍī jīvananī
avaguṇanā pyālā pīvātā gayā, samajī lō, caḍatā gayā pagathiyāṁ pāpanā
jyāṁ bhayanā vādala chavāyā tō haiyāmāṁ, samajī lō, thayā dvāra baṁdha tō pragatinā
pīvātā gayā ghūṁṭaḍā dhīrajanā tō haiyāmāṁ, samajī lō, thayā dvāra khullā tō jītanā
pravēśī gaī saṁkucitatā jyāṁ haiyāmāṁ, samajī lō, āvī gaī bādhā apanāvavāmāṁ
jāgī gayā bhāva nē śraddhā jyāṁ haiyāmāṁ, samajī lō, āvī gayā prabhu tō najaramāṁ
First...25362537253825392540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall