Hymn No. 2546 | Date: 26-May-1990
|
|
Text Size |
 |
 |
થયું હોય નિર્માણ જેનું જેની રે સાથે, સંજોગ એને તો સાથે લઈ આવે
Thayu Koi Nirmaan Jenu Jeni Re Saathe, Sanjog Sanjog Ene Toh Saathe Lai Aave
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1990-05-26
1990-05-26
1990-05-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13535
થયું હોય નિર્માણ જેનું જેની રે સાથે, સંજોગ એને તો સાથે લઈ આવે
થયું હોય નિર્માણ જેનું જેની રે સાથે, સંજોગ એને તો સાથે લઈ આવે અંતર જાયે ત્યાં તો છૂટી, અંતર ના અંતર લાગે, હોય સાથે ભલે આજે, વિયોગ એના તો સરજાવે - થયું... હોય લાખનો આજે ભલે, કોડીનો એ બની જાય છે - થયું... રસ્તે રખડતો હોય આજે, કાલે મહેલનો ધણી બની જાયે - થયું... છે જાદુઈ લાકડી ભાગ્યની, ક્યારે એ તો શું કરી જાયે - થયું... છોડયા નથી જગમાં એણે કોઈને, આવ્યાં તો જે જગમાંયે - થયું ... જગાવી દે એ તો આશા, પાછી ખતમ એ તો કરી જાયે - થયું ... શૂન્યમાંથી એ તો સર્જન કરે, ફરે આંગળી એની તો જ્યારે - થયું ... હોય સૂતા જે, એને ભી એ તો જગાડે - થયું ... જાગતા ને ભી ભુલાવામાં એ તો નાંખે - થયું ...
https://www.youtube.com/watch?v=Z5CJbQaJGFI
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
થયું હોય નિર્માણ જેનું જેની રે સાથે, સંજોગ એને તો સાથે લઈ આવે અંતર જાયે ત્યાં તો છૂટી, અંતર ના અંતર લાગે, હોય સાથે ભલે આજે, વિયોગ એના તો સરજાવે - થયું... હોય લાખનો આજે ભલે, કોડીનો એ બની જાય છે - થયું... રસ્તે રખડતો હોય આજે, કાલે મહેલનો ધણી બની જાયે - થયું... છે જાદુઈ લાકડી ભાગ્યની, ક્યારે એ તો શું કરી જાયે - થયું... છોડયા નથી જગમાં એણે કોઈને, આવ્યાં તો જે જગમાંયે - થયું ... જગાવી દે એ તો આશા, પાછી ખતમ એ તો કરી જાયે - થયું ... શૂન્યમાંથી એ તો સર્જન કરે, ફરે આંગળી એની તો જ્યારે - થયું ... હોય સૂતા જે, એને ભી એ તો જગાડે - થયું ... જાગતા ને ભી ભુલાવામાં એ તો નાંખે - થયું ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
thayum hoy nirmana jenum jeni re sathe, sanjog ene to saathe lai aave
antar jaaye tya to chhuti, antar na antar lage,
hoy saathe bhale aje, viyoga ena to sarajave - thayum ...
hoy lakhano aaje bhale, kodino e bani jayahe - bani jaay thayum ...
raste rakhadato hoy aje, kale mahelano dhani bani jaaye - thayum ...
che jadui lakadi bhagyani, kyare e to shu kari jaaye - thayum ...
chhodaya nathi jag maa ene koine, avyam to je jagamanye - thayum ...
jagavi de e to asha, paachhi khatama e to kari jaaye - thayum ...
shunyamanthi e to sarjana kare, phare angali eni to jyare - thayum ...
hoy suta je, ene bhi e to jagade - thayum ...
jagat ne bhi bhulavamam e to nankhe - thayum ...
થયું હોય નિર્માણ જેનું જેની રે સાથે, સંજોગ એને તો સાથે લઈ આવેથયું હોય નિર્માણ જેનું જેની રે સાથે, સંજોગ એને તો સાથે લઈ આવે અંતર જાયે ત્યાં તો છૂટી, અંતર ના અંતર લાગે, હોય સાથે ભલે આજે, વિયોગ એના તો સરજાવે - થયું... હોય લાખનો આજે ભલે, કોડીનો એ બની જાય છે - થયું... રસ્તે રખડતો હોય આજે, કાલે મહેલનો ધણી બની જાયે - થયું... છે જાદુઈ લાકડી ભાગ્યની, ક્યારે એ તો શું કરી જાયે - થયું... છોડયા નથી જગમાં એણે કોઈને, આવ્યાં તો જે જગમાંયે - થયું ... જગાવી દે એ તો આશા, પાછી ખતમ એ તો કરી જાયે - થયું ... શૂન્યમાંથી એ તો સર્જન કરે, ફરે આંગળી એની તો જ્યારે - થયું ... હોય સૂતા જે, એને ભી એ તો જગાડે - થયું ... જાગતા ને ભી ભુલાવામાં એ તો નાંખે - થયું ...1990-05-26https://i.ytimg.com/vi/Z5CJbQaJGFI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Z5CJbQaJGFI
|