BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2552 | Date: 28-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં

  No Audio

Khel Khelshe Khoob Bhaavo Re Eva, Na Tanaatoh Tu Toh Ema

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-28 1990-05-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13541 ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં
નિરીક્ષક બનીને એને તો તું, નીરખતો જા, નીરખતો જા
છૂટશે ક્યાંથી ને કેવી વિચારોની રે ધારા, ના તણાતો તું એમાં
નિરીક્ષક બનીને રે એનું નિરીક્ષણ તું કરતો જા, તું કરતો જા
વિકારો ના સંઘરજે, ના વિકસવા દેજે, એને તો તું હૈયામાં
કરી નિરીક્ષણ એનું, રાખજે એને તું નિયંત્રણમાં, તું નિયંત્રણમાં
જાગે જ્યાં શંકા, ના દેજે એને રે તું મનમાં પાંગરવા
કરીને નિર્મળ બીજ તો એના રાખજે, બીજને તારા નિરીક્ષણમાં
લેશે કબજો આળસ ક્યારે તારા હૈયાનો, સજાગ રહેજે રે તું એમાં
નિરીક્ષક બનીને એનો, સદા એને તું ખંખેરતો જા, તું ખંખેરતો જા
જાગે ભક્તિના ભાવો હૈયામાં, એને તો તું સદા વધારતો જા
નિરીક્ષક બનીને એનો, એને તો તું સાચવતો જા, સાચવતો જા
Gujarati Bhajan no. 2552 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં
નિરીક્ષક બનીને એને તો તું, નીરખતો જા, નીરખતો જા
છૂટશે ક્યાંથી ને કેવી વિચારોની રે ધારા, ના તણાતો તું એમાં
નિરીક્ષક બનીને રે એનું નિરીક્ષણ તું કરતો જા, તું કરતો જા
વિકારો ના સંઘરજે, ના વિકસવા દેજે, એને તો તું હૈયામાં
કરી નિરીક્ષણ એનું, રાખજે એને તું નિયંત્રણમાં, તું નિયંત્રણમાં
જાગે જ્યાં શંકા, ના દેજે એને રે તું મનમાં પાંગરવા
કરીને નિર્મળ બીજ તો એના રાખજે, બીજને તારા નિરીક્ષણમાં
લેશે કબજો આળસ ક્યારે તારા હૈયાનો, સજાગ રહેજે રે તું એમાં
નિરીક્ષક બનીને એનો, સદા એને તું ખંખેરતો જા, તું ખંખેરતો જા
જાગે ભક્તિના ભાવો હૈયામાં, એને તો તું સદા વધારતો જા
નિરીક્ષક બનીને એનો, એને તો તું સાચવતો જા, સાચવતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Khela khelashe khub bhavo re eva, na tanato tu to ema
nirikshaka Banine ene to growth, nirakhato yes, nirakhato yes
chhutashe kyaa thi ne kevi vicharoni re dhara, well tanato growth ema
nirikshaka Banine re enu nirikshana growth Karato yes, growth Karato yes
vikaro na sangharaje , na vikasava deje, ene to tu haiya maa
kari nirikshana enum, rakhaje ene tu niyantranamam, tu niyantranamam jaage
jya shanka, na deje ene re tu mann maa pangarava
kari ne nirmal beej bija to ena rakhaareje, bijane taara aalas
kayanoje tamaga nirikshanje re tu ema
nirikshaka bani ne eno, saad ene tu khankherato yes, tu khankherato yes
chase bhakti na bhavo haiyamam, ene to tu saad vadharato yes
nirikshaka bani ne eno, ene to tu sachavato yes, sachavato yes




First...25512552255325542555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall