BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2554 | Date: 30-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચના તો જગની, એ તો કાંઈ અકસ્માત નથી

  No Audio

Rachna Toh Jagni, Eh Toh Kai Akasmaat Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-30 1990-05-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13543 રચના તો જગની, એ તો કાંઈ અકસ્માત નથી રચના તો જગની, એ તો કાંઈ અકસ્માત નથી
છો જગના રચયિતા તમે તો પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
ચાલે ને ચલાવો છો જગને સદા તો નિયમોથી
છો અસીમ બુદ્ધિશાળી તમે તો પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
જોડયા હૈયા જગમાં, કંઈકના તમે તો ભાવથી
છો તમે ભાવના સાગર રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
કર્યા માફ તમે તો માનવને, ભૂલોથી માનવ કોઈ મુક્ત નથી
છો તમે તો દયાના સાગર રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
મળી રહે જગમાં કોઈને કોઈ તો પ્રેમપાત્ર, એમાં કોઈ કમી નથી
છો તમે તો પ્રેમના સાગર રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
માનવ માનવની હસ્તી મિટાવવા મથતા રહે
રક્ષણ કરતા રહ્યા છો તમે રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
Gujarati Bhajan no. 2554 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચના તો જગની, એ તો કાંઈ અકસ્માત નથી
છો જગના રચયિતા તમે તો પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
ચાલે ને ચલાવો છો જગને સદા તો નિયમોથી
છો અસીમ બુદ્ધિશાળી તમે તો પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
જોડયા હૈયા જગમાં, કંઈકના તમે તો ભાવથી
છો તમે ભાવના સાગર રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
કર્યા માફ તમે તો માનવને, ભૂલોથી માનવ કોઈ મુક્ત નથી
છો તમે તો દયાના સાગર રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
મળી રહે જગમાં કોઈને કોઈ તો પ્રેમપાત્ર, એમાં કોઈ કમી નથી
છો તમે તો પ્રેમના સાગર રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
માનવ માનવની હસ્તી મિટાવવા મથતા રહે
રક્ષણ કરતા રહ્યા છો તમે રે પ્રભુ, શંકાને એમાં કોઈ સ્થાન નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rachana to jagani, e to kai akasmata nathi
chho jag na rachayita tame to prabhu, shankane ema koi sthana nathi
chale ne chalavo chho jag ne saad to niyamo thi
chho asima buddhishali tame to prabhu, shankane emamya to prabhuana, shankane emamya to koi sthana nathik
jaag hai chho sthana nathi
jaag hai tame bhaav na sagar re prabhu, shankane ema koi sthana nathi
karya Mapha tame to manavane, bhulothi manav koi mukt nathi
chho tame to dayana sagar re prabhu, shankane ema koi sthana nathi
mali rahe jag maa koine koi to premapatra, ema koi kai nathi
chho tame to prem na sagar re prabhu, shankane ema koi sthana nathi
manav manavani hasti mitavava mathata rahe
rakshan karta rahya chho tame re prabhu, shankane ema koi sthana nathi




First...25512552255325542555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall