BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2561 | Date: 02-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભરી રાખ્યું હશે ઝેર જો અંતરમાં, એક દિવસ ઓકી તો એને નાખજે

  No Audio

Bhari Rakhyu Haase Jher Jo Antar Ma, Ek Divas Ooki Toh Ehne Naakhje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-02 1990-06-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13550 ભરી રાખ્યું હશે ઝેર જો અંતરમાં, એક દિવસ ઓકી તો એને નાખજે ભરી રાખ્યું હશે ઝેર જો અંતરમાં, એક દિવસ ઓકી તો એને નાખજે
ના તાકાત છે તારી પચાવવાની, ના એને તો તું સંઘરી રાખજે
જોજે ના નુકશાન કરે એ તને કે અન્યને, તકેદારી એની તો તું રાખજે
શંકર જેવાએ ઝેર તો પીધું, કંઠમાં રોક્યું, ના પેટમાં ઉતાર્યું, ના વાણીમાં કાઢયું
કલ્યાણ તો આવા જ કરી શકે જગનું, નિત્ય ધ્યાનમાં આ તો તું રાખજે
ઝેર એણે તો જગનું પી લીધું, પણ અમૃત તો જગને દઈ દીધું
નથી શંકર બનવું તો સહેલું છે, વેરાગ્ય પર તો સદા આસન તો એનું
કરતી રહી છે શક્તિ સદા સેવા જ એની, સ્થાન નથી એનું એ તો છોડયું
ધરી રહ્યા છે ધ્યાન સદા શંકર તો જગનું, ધરી રહી છે ધ્યાન શક્તિ તો એનું
Gujarati Bhajan no. 2561 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભરી રાખ્યું હશે ઝેર જો અંતરમાં, એક દિવસ ઓકી તો એને નાખજે
ના તાકાત છે તારી પચાવવાની, ના એને તો તું સંઘરી રાખજે
જોજે ના નુકશાન કરે એ તને કે અન્યને, તકેદારી એની તો તું રાખજે
શંકર જેવાએ ઝેર તો પીધું, કંઠમાં રોક્યું, ના પેટમાં ઉતાર્યું, ના વાણીમાં કાઢયું
કલ્યાણ તો આવા જ કરી શકે જગનું, નિત્ય ધ્યાનમાં આ તો તું રાખજે
ઝેર એણે તો જગનું પી લીધું, પણ અમૃત તો જગને દઈ દીધું
નથી શંકર બનવું તો સહેલું છે, વેરાગ્ય પર તો સદા આસન તો એનું
કરતી રહી છે શક્તિ સદા સેવા જ એની, સ્થાન નથી એનું એ તો છોડયું
ધરી રહ્યા છે ધ્યાન સદા શંકર તો જગનું, ધરી રહી છે ધ્યાન શક્તિ તો એનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bharī rākhyuṁ haśē jhēra jō aṁtaramāṁ, ēka divasa ōkī tō ēnē nākhajē
nā tākāta chē tārī pacāvavānī, nā ēnē tō tuṁ saṁgharī rākhajē
jōjē nā nukaśāna karē ē tanē kē anyanē, takēdārī ēnī tō tuṁ rākhajē
śaṁkara jēvāē jhēra tō pīdhuṁ, kaṁṭhamāṁ rōkyuṁ, nā pēṭamāṁ utāryuṁ, nā vāṇīmāṁ kāḍhayuṁ
kalyāṇa tō āvā ja karī śakē jaganuṁ, nitya dhyānamāṁ ā tō tuṁ rākhajē
jhēra ēṇē tō jaganuṁ pī līdhuṁ, paṇa amr̥ta tō jaganē daī dīdhuṁ
nathī śaṁkara banavuṁ tō sahēluṁ chē, vērāgya para tō sadā āsana tō ēnuṁ
karatī rahī chē śakti sadā sēvā ja ēnī, sthāna nathī ēnuṁ ē tō chōḍayuṁ
dharī rahyā chē dhyāna sadā śaṁkara tō jaganuṁ, dharī rahī chē dhyāna śakti tō ēnuṁ
First...25612562256325642565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall