BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2562 | Date: 02-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

તનને ભૂલતાં મન જો શીખ્યું, તનને તનમાં જો એ રમતું રહ્યું

  No Audio

Tann Ne Bhulta Mann Jo Shikhyu, Tann Ne Tann Ma Eh Jo Ramtu Rahyu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-06-02 1990-06-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13551 તનને ભૂલતાં મન જો શીખ્યું, તનને તનમાં જો એ રમતું રહ્યું તનને ભૂલતાં મન જો શીખ્યું, તનને તનમાં જો એ રમતું રહ્યું
સુખદુઃખના અનુભવ એમાં એ તો લેતું રહ્યું
છે તન તો સુખદુઃખ ભોગવવા કાજે, રહી એમાં એ ભોગવી રહ્યું
જ્યાં સ્વાદમાં મન તો દોડયું, જીભ થકી સ્વાદ અનુભવી રહ્યું
પહોંચી કર્ણેન્દ્રિયોમાં, અનુભવ શ્રવણનું એ કરતું ગયું
નયનો દ્વારા ગમતાં અણગમતાં, દૃશ્યના અનુભવ લેતું રહ્યું
જોડાયું જ્યાં બુદ્ધિ સાથે, માપ અન્ય ચીજનું એ કાઢતું રહ્યું
ભક્તિમાં જ્યાં એ તો જોડાયું, ભક્તિ અમીરસ એ પીતું ગયું
ધર્મમાં એ તો જ્યાં જોડાયું, ધર્મમય એ તો બનતું ગયું
જ્યાં પ્રભુમાં એ તો જોડાયું, પ્રભુમય એ તો બનતું ગયું
Gujarati Bhajan no. 2562 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તનને ભૂલતાં મન જો શીખ્યું, તનને તનમાં જો એ રમતું રહ્યું
સુખદુઃખના અનુભવ એમાં એ તો લેતું રહ્યું
છે તન તો સુખદુઃખ ભોગવવા કાજે, રહી એમાં એ ભોગવી રહ્યું
જ્યાં સ્વાદમાં મન તો દોડયું, જીભ થકી સ્વાદ અનુભવી રહ્યું
પહોંચી કર્ણેન્દ્રિયોમાં, અનુભવ શ્રવણનું એ કરતું ગયું
નયનો દ્વારા ગમતાં અણગમતાં, દૃશ્યના અનુભવ લેતું રહ્યું
જોડાયું જ્યાં બુદ્ધિ સાથે, માપ અન્ય ચીજનું એ કાઢતું રહ્યું
ભક્તિમાં જ્યાં એ તો જોડાયું, ભક્તિ અમીરસ એ પીતું ગયું
ધર્મમાં એ તો જ્યાં જોડાયું, ધર્મમય એ તો બનતું ગયું
જ્યાં પ્રભુમાં એ તો જોડાયું, પ્રભુમય એ તો બનતું ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tanane bhulatam mann jo shikhyum, tanane tanamam jo e ramatum rahyu
sukhaduhkhana anubhava ema e to letum rahyu
che tana to sukh dukh bhogavava kaje, rahi ema e bhogavi rahyu
jya svadamam mann to dodayum, jibha thaaki swadh anubhavi rahyu
pahonchi karnendriyomam, anubhava shravananum e kartu gayu
nayano dwaar gamatam anagamatam, drishyana anubhava letum rahyu
jodayum jya buddhi sathe, mapa anya chijanum e kadhatum rahyu
bhakti maa jya e to jodayum, bhakti amiras e pitum gayu
dharmamam e to jya jodayum, dharmamaya e to banatum gayu
jya prabhu maa e to jodayum, prabhumaya e to banatum gayu




First...25612562256325642565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall