|     
    Hymn No.  2563 | Date:  02-Jun-1990
    
    કઈ યાદને તો હું ભૂલી રે જાઉં, કઈ યાદને તો હું યાદ રાખું  
    kaī yādanē tō huṁ bhūlī rē jāuṁ, kaī yādanē tō huṁ yāda rākhuṁ
 મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
 (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance) 
                     1990-06-02
                     1990-06-02
                     1990-06-02
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13552
                     કઈ યાદને તો હું ભૂલી રે જાઉં, કઈ યાદને તો હું યાદ રાખું
                     કઈ યાદને તો હું ભૂલી રે જાઉં, કઈ યાદને તો હું યાદ રાખું
 વણાયેલું છે જીવન તો યાદોથી, કઈ યાદને બાદ તો હું રાખું
 
 કંઈક યાદ તો ડંખી જાય છે, પણ છે એ ભી યાદનું અંગ મારું
 
 કંઈક યાદ મધુર સ્વપ્નસમ રહી, મન એને તો સદા ઝંખતું રહ્યું
 
 કંઈક યાદ તો ફરિયાદ કરે, ના બધી યાદને દાદ તો દઈ શકું
 
 કંઈક યાદો જીવનનો સહારો બની, એના સહારે જીવન વીતતું રહ્યું
 
 યાદોની યાદોમાં મન અટવાતું રહ્યું, ના જલદી બહાર એ નિકળી શક્યું
 
 કંઈક યાદ વળગી હૈયે એવી, હૈયું મુક્ત ના એમાંથી થઈ શક્યું
 
 મીઠી કડવી યાદોની વણઝાર થઈ ઊભી, મન ના એને રોકી શક્યું
 
 યાદ તારી પ્રભુ ગઈ એમાં અટવાઈ, ના મન એમાં જોડાઈ શક્યું
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                કઈ યાદને તો હું ભૂલી રે જાઉં, કઈ યાદને તો હું યાદ રાખું
 વણાયેલું છે જીવન તો યાદોથી, કઈ યાદને બાદ તો હું રાખું
 
 કંઈક યાદ તો ડંખી જાય છે, પણ છે એ ભી યાદનું અંગ મારું
 
 કંઈક યાદ મધુર સ્વપ્નસમ રહી,  મન એને તો સદા ઝંખતું રહ્યું
 
 કંઈક યાદ તો ફરિયાદ કરે, ના બધી યાદને દાદ તો દઈ શકું
 
 કંઈક યાદો જીવનનો સહારો બની, એના સહારે જીવન વીતતું રહ્યું
 
 યાદોની યાદોમાં  મન અટવાતું રહ્યું, ના જલદી બહાર એ નિકળી શક્યું
 
 કંઈક યાદ વળગી હૈયે એવી, હૈયું મુક્ત ના એમાંથી થઈ શક્યું
 
 મીઠી કડવી યાદોની વણઝાર થઈ ઊભી,  મન ના એને રોકી શક્યું
 
 યાદ તારી પ્રભુ ગઈ એમાં અટવાઈ, ના  મન એમાં જોડાઈ શક્યું
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    kaī yādanē tō huṁ bhūlī rē jāuṁ, kaī yādanē tō huṁ yāda rākhuṁ
 vaṇāyēluṁ chē jīvana tō yādōthī, kaī yādanē bāda tō huṁ rākhuṁ
 
 kaṁīka yāda tō ḍaṁkhī jāya chē, paṇa chē ē bhī yādanuṁ aṁga māruṁ
 
 kaṁīka yāda madhura svapnasama rahī, mana ēnē tō sadā jhaṁkhatuṁ rahyuṁ
 
 kaṁīka yāda tō phariyāda karē, nā badhī yādanē dāda tō daī śakuṁ
 
 kaṁīka yādō jīvananō sahārō banī, ēnā sahārē jīvana vītatuṁ rahyuṁ
 
 yādōnī yādōmāṁ mana aṭavātuṁ rahyuṁ, nā jaladī bahāra ē nikalī śakyuṁ
 
 kaṁīka yāda valagī haiyē ēvī, haiyuṁ mukta nā ēmāṁthī thaī śakyuṁ
 
 mīṭhī kaḍavī yādōnī vaṇajhāra thaī ūbhī, mana nā ēnē rōkī śakyuṁ
 
 yāda tārī prabhu gaī ēmāṁ aṭavāī, nā mana ēmāṁ jōḍāī śakyuṁ
 |