BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2564 | Date: 03-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ

  No Audio

Rahyao Varsaavtotu Toh Jag Par Toh Dayaa, O Dayavaan Prabhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-03 1990-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13553 રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ
દયા પર તો સદા, માનવ ડાઘ લગાડતો આવ્યો છે
રહ્યો તું તો પ્રેમની ધારા, જગ પર વહાવતો રે પ્રભુ
પ્રેમને તો ઝેરમાં માનવ તો બદલતો આવ્યો છે
ધરી તેં કૃપાની મીઠડી છાયા જગ પર તો પ્રભુ
માયામાં નાચી, માનવ સંસારતાપ ઝીલતો આવ્યો છે
દીધું હૈયું કોમળ ભરવા ભાવ, માનવને તેં તો પ્રભુ
માનવ તો વેરઝેર હૈયામાં તો સદા ભરતો આવ્યો છે
રચી સૃષ્ટિ સ્વીકારી જગતની, સર્વ જવાબદારી તેં તો પ્રભુ
રાખી ના વિશ્વાસ તો તુજમાં રે પ્રભુ, માનવ સંઘરતો આવ્યો છે
દીધી કેવી અનોખી બુદ્ધિ માનવને, પામવા જગમાં તને રે પ્રભુ
કરી ઉપયોગ એનો રે ખોટો, સુખ ને દુઃખમાં માનવ પલટતો આવ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 2564 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ
દયા પર તો સદા, માનવ ડાઘ લગાડતો આવ્યો છે
રહ્યો તું તો પ્રેમની ધારા, જગ પર વહાવતો રે પ્રભુ
પ્રેમને તો ઝેરમાં માનવ તો બદલતો આવ્યો છે
ધરી તેં કૃપાની મીઠડી છાયા જગ પર તો પ્રભુ
માયામાં નાચી, માનવ સંસારતાપ ઝીલતો આવ્યો છે
દીધું હૈયું કોમળ ભરવા ભાવ, માનવને તેં તો પ્રભુ
માનવ તો વેરઝેર હૈયામાં તો સદા ભરતો આવ્યો છે
રચી સૃષ્ટિ સ્વીકારી જગતની, સર્વ જવાબદારી તેં તો પ્રભુ
રાખી ના વિશ્વાસ તો તુજમાં રે પ્રભુ, માનવ સંઘરતો આવ્યો છે
દીધી કેવી અનોખી બુદ્ધિ માનવને, પામવા જગમાં તને રે પ્રભુ
કરી ઉપયોગ એનો રે ખોટો, સુખ ને દુઃખમાં માનવ પલટતો આવ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyō varasāvatō tuṁ tō jaga para tō dayā, ō dayāvāna prabhu
dayā para tō sadā, mānava ḍāgha lagāḍatō āvyō chē
rahyō tuṁ tō prēmanī dhārā, jaga para vahāvatō rē prabhu
prēmanē tō jhēramāṁ mānava tō badalatō āvyō chē
dharī tēṁ kr̥pānī mīṭhaḍī chāyā jaga para tō prabhu
māyāmāṁ nācī, mānava saṁsāratāpa jhīlatō āvyō chē
dīdhuṁ haiyuṁ kōmala bharavā bhāva, mānavanē tēṁ tō prabhu
mānava tō vērajhēra haiyāmāṁ tō sadā bharatō āvyō chē
racī sr̥ṣṭi svīkārī jagatanī, sarva javābadārī tēṁ tō prabhu
rākhī nā viśvāsa tō tujamāṁ rē prabhu, mānava saṁgharatō āvyō chē
dīdhī kēvī anōkhī buddhi mānavanē, pāmavā jagamāṁ tanē rē prabhu
karī upayōga ēnō rē khōṭō, sukha nē duḥkhamāṁ mānava palaṭatō āvyō chē
First...25612562256325642565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall