BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2569 | Date: 06-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યું છે શું વીતી હૈયા પર મારા, એ તો મારું હૈયું જાણે, બીજા શું જાણે

  Audio

Rahyu Che Shu Viti Haiya Par Maara, Eh Toh Maaru Haiyu Jaane, Bija Shu Jaane

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-06-06 1990-06-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13558 રહ્યું છે શું વીતી હૈયા પર મારા, એ તો મારું હૈયું જાણે, બીજા શું જાણે રહ્યું છે શું વીતી હૈયા પર મારા, એ તો મારું હૈયું જાણે, બીજા શું જાણે
હૈયાહીન નથી તું રે માતા, બધું એ તો તું તો જાણે
પડે છે કરવી કોશિશો ઘણી, છુપાવવા હૈયું તો જગથી ઘણું
સફળતા મળે ના કદી, કરીયે કોશિશ છુપાવવા તુજથી અમારું હૈયું
જાગે ને જાગી જાયે ભાવો હૈયામાં, રહે ના તુજથી એ તો અજાણ્યું
ભલે જગ એ જાણે ન જાણે, પણ માડી, તું તો એ બધુંયે જાણે
રાખ્યા ખોટા ભાવો તો જગથી છુપા, ઠગાયો સદાયે એમાં હું
ઠગી ના શકાય તને માડી કદી, ઠગાતી નથી કદીયે તું
દેતી આવે રે જગામાં સહુને રે માડી, સમય સમય પર તું
વિચલિત કેમ બન્યો એમાં હું, જાણવા છતાં માડી આ બધું
https://www.youtube.com/watch?v=yw1DKjpU0Hs
Gujarati Bhajan no. 2569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યું છે શું વીતી હૈયા પર મારા, એ તો મારું હૈયું જાણે, બીજા શું જાણે
હૈયાહીન નથી તું રે માતા, બધું એ તો તું તો જાણે
પડે છે કરવી કોશિશો ઘણી, છુપાવવા હૈયું તો જગથી ઘણું
સફળતા મળે ના કદી, કરીયે કોશિશ છુપાવવા તુજથી અમારું હૈયું
જાગે ને જાગી જાયે ભાવો હૈયામાં, રહે ના તુજથી એ તો અજાણ્યું
ભલે જગ એ જાણે ન જાણે, પણ માડી, તું તો એ બધુંયે જાણે
રાખ્યા ખોટા ભાવો તો જગથી છુપા, ઠગાયો સદાયે એમાં હું
ઠગી ના શકાય તને માડી કદી, ઠગાતી નથી કદીયે તું
દેતી આવે રે જગામાં સહુને રે માડી, સમય સમય પર તું
વિચલિત કેમ બન્યો એમાં હું, જાણવા છતાં માડી આ બધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyu che shu viti haiya paar mara, e to maaru haiyu jane, beej shu jaane
haiyahina nathi tu re mata, badhu e to tu to jaane
paade che karvi koshisho ghani, chhupavava haiyu to jagathi ghanu
saphalata male na kadi, kariye koshish chhupavava tujathi amarum haiyu
jaage ne jaagi jaaye bhavo haiyamam, rahe na tujathi e to ajanyum
bhale jaag e jaane na jane, pan maadi, tu to e badhunye jaane
rakhya khota bhavo to jagathi chhupa, thagayo sadaaye ema hu
thagi na shakaya taane maadi kadi, thagati nathi kadiye tu
deti aave re jag maa sahune re maadi, samay samaya paar tu
vichalita kem banyo ema hum, janava chhata maadi a badhu




First...25662567256825692570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall