BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2572 | Date: 07-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી

  No Audio

Tamashaa Ne Toh Tedu Hotu Nathi, Garajwaan Ne Toh Akkal Hoti Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-07 1990-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13561 તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી
તારા સ્વભાવને તમાશો ના બનાવજે, ના બનાવજે સ્વાર્થને ગરજ
સમયનો દોર તો દેખાતો નથી, બાંધ જીવનને તો તું સંયમને દોર
પ્રેમના દોર તો દેખાતા નથી, પ્રભુ તોયે બંધાયા સદા પ્રેમને દોર
અહંનો ભાર તો દેખાતો નથી, તોયે ડૂબ્યાં છે અહંમાં તો સહુ
તનના ઘા તો દેખાઈ આવે, ઘા ભાગ્યના તો દેખાતા નથી
જ્ઞાન તો છુપાયું છે મગજમાં, રંગ મગજનો તો જુદો હોતો નથી
કાળની મૂડી હોય પાસે ભલે પૂરી, કાળ કાંઈ જુદો તો હોતો નથી
અજવાળે તે તો પ્રકાશ છે, પ્રકાશ કાંઈ જુદો હોતો નથી
પ્રભુ તો જગમાં એક જ છે, પ્રભુ તો કાંઈ જુદો હોતો નથી
Gujarati Bhajan no. 2572 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તમાશાને તો તેડું હોતું નથી, ગરજવાનને અક્કલ હોતી નથી
તારા સ્વભાવને તમાશો ના બનાવજે, ના બનાવજે સ્વાર્થને ગરજ
સમયનો દોર તો દેખાતો નથી, બાંધ જીવનને તો તું સંયમને દોર
પ્રેમના દોર તો દેખાતા નથી, પ્રભુ તોયે બંધાયા સદા પ્રેમને દોર
અહંનો ભાર તો દેખાતો નથી, તોયે ડૂબ્યાં છે અહંમાં તો સહુ
તનના ઘા તો દેખાઈ આવે, ઘા ભાગ્યના તો દેખાતા નથી
જ્ઞાન તો છુપાયું છે મગજમાં, રંગ મગજનો તો જુદો હોતો નથી
કાળની મૂડી હોય પાસે ભલે પૂરી, કાળ કાંઈ જુદો તો હોતો નથી
અજવાળે તે તો પ્રકાશ છે, પ્રકાશ કાંઈ જુદો હોતો નથી
પ્રભુ તો જગમાં એક જ છે, પ્રભુ તો કાંઈ જુદો હોતો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tamashane to tedum hotum nathi, garajavanane akkala hoti nathi
taara svabhavane tamasho na banavaje, na banaavje svarthane garaja
samayano dora to dekhato nathi, bandh jivanane to tu sanyamane dora
prem na dora to dekhata nathi, prabhu toye bandhaya saad prem ne dora
ahanno bhaar to dekhato nathi, toye dubyam che ahammam to sahu
tanana gha to dekhai ave, gha bhagyana to dekhata nathi
jnaan to chhupayum che magajamam, rang magajano to judo hoto nathi
kalani mudi hoy paase bhale puri, kaal kai judo to hoto nathi
ajavale te to prakash chhe, prakash kai judo hoto nathi
prabhu to jag maa ek j chhe, prabhu to kai judo hoto nathi




First...25712572257325742575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall