BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2578 | Date: 11-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

શાંતિની સમાધિમાંથી આત્મા પાછો સળવળી ગયો

  No Audio

Shanti Ni Samaadhi Thi Aatma Paacho Sadvadi Gayo

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1990-06-11 1990-06-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13567 શાંતિની સમાધિમાંથી આત્મા પાછો સળવળી ગયો શાંતિની સમાધિમાંથી આત્મા પાછો સળવળી ગયો
ચિંતાનો તાંતણો એક ભી જ્યાં એની પાસે પહોંચી ગયો
ભુલાયું ભાન જ્યાં તનનું, મનની સાથે ફરતા, જ્યાં એ અટકી ગયો
તૂટયો તાંતણો સમાધિનો, ચિંતાનો ભાવ જ્યાં જાગી ગયો
આનંદસાગરમાં ડૂબકી આનંદની જ્યાં એ ખાતો હતો
તાંતણો ચિંતાનો પાછો એમાંથી એને ઘસડી ગયો
જોડતાં તાંતણો શાંતિ સાથે, આત્મા કોશિશ કરતો રહ્યો
પાછો ને પાછો, ચિંતાની સાથે ને સાથે એ જોડાતો ગયો
કર્તામાં વિશ્વાસ જાગ્યો જ્યાં સાચો, ભાર નષ્ટ ચિંતાનો થઈ ગયો
અવિચલિત આનંદનો આલ્હાદ મળતો ત્યાં તો થઈ ગયો
Gujarati Bhajan no. 2578 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શાંતિની સમાધિમાંથી આત્મા પાછો સળવળી ગયો
ચિંતાનો તાંતણો એક ભી જ્યાં એની પાસે પહોંચી ગયો
ભુલાયું ભાન જ્યાં તનનું, મનની સાથે ફરતા, જ્યાં એ અટકી ગયો
તૂટયો તાંતણો સમાધિનો, ચિંતાનો ભાવ જ્યાં જાગી ગયો
આનંદસાગરમાં ડૂબકી આનંદની જ્યાં એ ખાતો હતો
તાંતણો ચિંતાનો પાછો એમાંથી એને ઘસડી ગયો
જોડતાં તાંતણો શાંતિ સાથે, આત્મા કોશિશ કરતો રહ્યો
પાછો ને પાછો, ચિંતાની સાથે ને સાથે એ જોડાતો ગયો
કર્તામાં વિશ્વાસ જાગ્યો જ્યાં સાચો, ભાર નષ્ટ ચિંતાનો થઈ ગયો
અવિચલિત આનંદનો આલ્હાદ મળતો ત્યાં તો થઈ ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shantini samadhimanthi aatma pachho salavali gayo
chintano tantano ek bhi jya eni paase pahonchi gayo
bhulayum bhaan jya tananum, manani saathe pharata, jya e ataki gayo
tutayo tantano samadhino, chintano bhaav jya jaagi gayo
anandasagaramam dubaki aanandani jya e khato hato
tantano chintano pachho ema thi ene ghasadi gayo
jodatam tantano shanti sathe, aatma koshish karto rahyo
pachho ne pachho, chintani saathe ne saathe e jodato gayo
kartamam vishvas jagyo jya sacho, bhaar nashta chintano thai gayo
avichalita anandano alhada malato tya to thai gayo




First...25762577257825792580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall