BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2579 | Date: 12-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી

  No Audio

Aatma Vina Khodiya Toh Kai Keemat Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-12 1990-06-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13568 આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી
મૃગજળના જળથી જીવનમાં પ્યાસ તો કાંઈ બૂઝાતી નથી
આંખ વિના તો સૃષ્ટિના સૌંદર્યની કાંઈ કિંમત નથી
તારલિયા વિનાની રાતની તો કાંઈ મજા નથી
નમક વિનાની રસોઈમાં તો કોઈ સ્વાદ નથી
પ્રેમ વિનાનું જીવન એ તો કાંઈ જીવન નથી
ભાવ વિનાની ભક્તિ એ તો કદી ફળતી નથી
ધડકન હર મનુષ્યના હૈયાની તો કાંઈ જુદી હોતી નથી
દૃષ્ટિ માનવને તો જીવનમાં મળી, દૃષ્ટિ એકસરખી હોતી નથી
ધરતી પણ એકસરખી હોતી નથી, માનવ એકસરખો હોતો નથી
Gujarati Bhajan no. 2579 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી
મૃગજળના જળથી જીવનમાં પ્યાસ તો કાંઈ બૂઝાતી નથી
આંખ વિના તો સૃષ્ટિના સૌંદર્યની કાંઈ કિંમત નથી
તારલિયા વિનાની રાતની તો કાંઈ મજા નથી
નમક વિનાની રસોઈમાં તો કોઈ સ્વાદ નથી
પ્રેમ વિનાનું જીવન એ તો કાંઈ જીવન નથી
ભાવ વિનાની ભક્તિ એ તો કદી ફળતી નથી
ધડકન હર મનુષ્યના હૈયાની તો કાંઈ જુદી હોતી નથી
દૃષ્ટિ માનવને તો જીવનમાં મળી, દૃષ્ટિ એકસરખી હોતી નથી
ધરતી પણ એકસરખી હોતી નથી, માનવ એકસરખો હોતો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aatma veena na kholiyani to koi kimmat nathi
nrigajalana jalathi jivanamam pyas to kai bujati nathi
aankh veena to srishti na saundaryani kai kimmat nathi
taraliya vinani ratani to kai maja nathi
namaka vinani rasoimam to koi swadh nathi
prem vinanum jivan e to kai jivan nathi
bhaav vinani bhakti e to kadi phalati nathi
dhadakana haar manushyana haiyani to kai judi hoti nathi
drishti manav ne to jivanamam mali, drishti ekasarakhi hoti nathi
dharati pan ekasarakhi hoti nathi, manav ekasarakho hoto nathi




First...25762577257825792580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall