BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2586 | Date: 15-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય

  No Audio

Mojdi Toh Maathe Na Pehraay, Paaghdi Toh Pagae Na Bandhaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-15 1990-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13575 મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય
જ્યાં જેનું તો સ્થાન છે, ઉપયોગ એનો તો ત્યાંજ કરાય
વહાણ રસ્તે ના ચલાવાય, ગાડું તો સાગરમાં ના હંકારાય - જ્યાં...
કાતરથી તો લાકડું ના કપાય, કરવતથી તો કપડું ના વેતરાય - જ્યાં...
હાથથી તો ના ચલાય, પગથી તો તાળી ના પડાય - જ્યાં...
આંખથી તો ના સંભળાય, કાનથી તો ના જોવાય - જ્યાં...
શાહી તો ના પીવાય, ને પાણીથી તો ના લખાય - જ્યાં...
અન્નના તો મહેલ ના રચાય, ને પથ્થર તો ના ખવાય - જ્યાં...
Gujarati Bhajan no. 2586 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય
જ્યાં જેનું તો સ્થાન છે, ઉપયોગ એનો તો ત્યાંજ કરાય
વહાણ રસ્તે ના ચલાવાય, ગાડું તો સાગરમાં ના હંકારાય - જ્યાં...
કાતરથી તો લાકડું ના કપાય, કરવતથી તો કપડું ના વેતરાય - જ્યાં...
હાથથી તો ના ચલાય, પગથી તો તાળી ના પડાય - જ્યાં...
આંખથી તો ના સંભળાય, કાનથી તો ના જોવાય - જ્યાં...
શાહી તો ના પીવાય, ને પાણીથી તો ના લખાય - જ્યાં...
અન્નના તો મહેલ ના રચાય, ને પથ્થર તો ના ખવાય - જ્યાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mojadi to maathe na paheraya, paghadi to page na bandhaya
jya jenum to sthana chhe, upayog eno to tyanja karaya
vahana raste na chalavaya, gadum to sagar maa na hankaraya - jyam...
katarathi to lakadum na kapaya, karavatathi to kapadum na vetaraya - jyam...
hathathi to na chalaya, pagathi to taali na padaya - jyam...
aankh thi to na sambhalaya, kanathi to na jovaya - jyam...
shahi to na pivaya, ne panithi to na lakhaya - jyam...
annana to mahela na rachaya, ne paththara to na khavaya - jyam...




First...25862587258825892590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall