BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2589 | Date: 17-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા

  No Audio

Che Preet Na Toh Pokal Daava Re Jagma, Che Preetna Toh Pokal Daava

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-06-17 1990-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13578 છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા
કરે ઊઠતાં તો પ્રીત કામથી, કરે પ્રીત રાતે તો આરામમાં - છે...
કદી પ્રીત કરે ઊંઘથી તો, કદી ગણે ભોજનને તો વ્હાલાં - છે...
દાંતે દીધા સાથ તો ઘણા, પડતાં દેખાયાં પ્રીતના અખાડાં - છે...
શોભા દીધી વાળે ઘણી, ખરતાં પ્યાર એના રહ્યા ખરતા - છે...
કપાતો નખ તો જીવનમાં, ના તૂટયાં ત્યાં પ્રીતના ફુવારા - છે...
અંગેઅંગે તો સાથ દીધાં, પડતાં વિખૂટા બે દિન આંસુ વહાવ્યાં - છે...
શ્વાસેશ્વાસે તો માનવ એ રહ્યા સાથે, લાગ્યા ત્યાં સુધી પોતાના - છે...
લાગ્યા આત્મા જેવા જે પોતાના, પડતા વિખૂટા શાને બે દિન વરતાવા - છે...
છે હાલત ખુદના તનની આવી રે પ્રભુ, થાશે હાલત પ્રભુ શું તારી - છે...
Gujarati Bhajan no. 2589 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા રે જગમાં, છે પ્રીતના તો પોકળ દાવા
કરે ઊઠતાં તો પ્રીત કામથી, કરે પ્રીત રાતે તો આરામમાં - છે...
કદી પ્રીત કરે ઊંઘથી તો, કદી ગણે ભોજનને તો વ્હાલાં - છે...
દાંતે દીધા સાથ તો ઘણા, પડતાં દેખાયાં પ્રીતના અખાડાં - છે...
શોભા દીધી વાળે ઘણી, ખરતાં પ્યાર એના રહ્યા ખરતા - છે...
કપાતો નખ તો જીવનમાં, ના તૂટયાં ત્યાં પ્રીતના ફુવારા - છે...
અંગેઅંગે તો સાથ દીધાં, પડતાં વિખૂટા બે દિન આંસુ વહાવ્યાં - છે...
શ્વાસેશ્વાસે તો માનવ એ રહ્યા સાથે, લાગ્યા ત્યાં સુધી પોતાના - છે...
લાગ્યા આત્મા જેવા જે પોતાના, પડતા વિખૂટા શાને બે દિન વરતાવા - છે...
છે હાલત ખુદના તનની આવી રે પ્રભુ, થાશે હાલત પ્રભુ શું તારી - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē prītanā tō pōkala dāvā rē jagamāṁ, chē prītanā tō pōkala dāvā
karē ūṭhatāṁ tō prīta kāmathī, karē prīta rātē tō ārāmamāṁ - chē...
kadī prīta karē ūṁghathī tō, kadī gaṇē bhōjananē tō vhālāṁ - chē...
dāṁtē dīdhā sātha tō ghaṇā, paḍatāṁ dēkhāyāṁ prītanā akhāḍāṁ - chē...
śōbhā dīdhī vālē ghaṇī, kharatāṁ pyāra ēnā rahyā kharatā - chē...
kapātō nakha tō jīvanamāṁ, nā tūṭayāṁ tyāṁ prītanā phuvārā - chē...
aṁgēaṁgē tō sātha dīdhāṁ, paḍatāṁ vikhūṭā bē dina āṁsu vahāvyāṁ - chē...
śvāsēśvāsē tō mānava ē rahyā sāthē, lāgyā tyāṁ sudhī pōtānā - chē...
lāgyā ātmā jēvā jē pōtānā, paḍatā vikhūṭā śānē bē dina varatāvā - chē...
chē hālata khudanā tananī āvī rē prabhu, thāśē hālata prabhu śuṁ tārī - chē...
First...25862587258825892590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall