BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2590 | Date: 18-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ઉપર તો આકાશ, ને નીચે છે કાળા ભમ્મર વહેતા પાણી

  No Audio

Che Upar Toh Aakash, Ne Niche Che Kaala Bhammar Vehta Paani

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1990-06-18 1990-06-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13579 છે ઉપર તો આકાશ, ને નીચે છે કાળા ભમ્મર વહેતા પાણી છે ઉપર તો આકાશ, ને નીચે છે કાળા ભમ્મર વહેતા પાણી
મધદરિયે તો, વિશ્વાસે જ, વહાણ તો તરતાં જાય છે
વિયોગે તો જગમાં બે દિવસ રહે છે આંખો ભીંજાતી
વિયોગ તો જ્યાં કોઠે પડયો, રહે સહુ શેષ જીવન માણી
છે વિશ્વાસ તો જેટલાં શ્વાસમાં, જાગે વિશ્વાસ એટલાં જ્યાં પ્રભુમાં
રહી નહીં શકે ત્યારે તો પ્રભુ, આવશે સામે એ તો દોડી દોડી
અજાણ્યા નર ને નારી રહે સંસાર તાણી વિશ્વાસના દોરે બંધાઈ
રહ્યા વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે જીવતા, રહ્યા વિશ્વાસે જીવન વિતાવી
શબ્દોએ તો શાખ બાંધી, વેપારમાં દે એ તો વેપાર વધારી
તૂટી શાખ ત્યાં તૂટયો વિશ્વાસ, દે વેપાર એ તો ખોરવાવી
વિશ્વાસે તો સંસ્થા ચાલે, રહે છે વિશ્વાસે પ્રભુ તો રિઝાઈ
Gujarati Bhajan no. 2590 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ઉપર તો આકાશ, ને નીચે છે કાળા ભમ્મર વહેતા પાણી
મધદરિયે તો, વિશ્વાસે જ, વહાણ તો તરતાં જાય છે
વિયોગે તો જગમાં બે દિવસ રહે છે આંખો ભીંજાતી
વિયોગ તો જ્યાં કોઠે પડયો, રહે સહુ શેષ જીવન માણી
છે વિશ્વાસ તો જેટલાં શ્વાસમાં, જાગે વિશ્વાસ એટલાં જ્યાં પ્રભુમાં
રહી નહીં શકે ત્યારે તો પ્રભુ, આવશે સામે એ તો દોડી દોડી
અજાણ્યા નર ને નારી રહે સંસાર તાણી વિશ્વાસના દોરે બંધાઈ
રહ્યા વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે જીવતા, રહ્યા વિશ્વાસે જીવન વિતાવી
શબ્દોએ તો શાખ બાંધી, વેપારમાં દે એ તો વેપાર વધારી
તૂટી શાખ ત્યાં તૂટયો વિશ્વાસ, દે વેપાર એ તો ખોરવાવી
વિશ્વાસે તો સંસ્થા ચાલે, રહે છે વિશ્વાસે પ્રભુ તો રિઝાઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che upar to akasha, ne niche che kaal bhammara vaheta pani
madhadariye to, vishvase ja, vahana to taratam jaay che
viyoge to jag maa be divas rahe che aankho bhinjati
viyoga to jya kothe padayo, rahe sahu shesha jivan maani
che vishvas to jetalam shvasamam, jaage vishvas etalam jya prabhu maa
rahi nahi shake tyare to prabhu, aavashe same e to dodi dodi
ajanya nar ne nari rahe sansar tani vishvasana dore bandhai
rahya vishvase ne vishvase jivata, rahya vishvase jivan vitavi
shabdoe to shakha bandhi, veparamam de e to vepara vadhari
tuti shakha tya tutayo vishvasa, de vepara e to khoravavi
vishvase to sanstha chale, rahe che vishvase prabhu to rijai




First...25862587258825892590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall