BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2591 | Date: 18-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે

  No Audio

Maitri Jaadvi Jaanje Re Mannva, Tu Maitri Jaadvi Jaanje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-18 1990-06-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13580 મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે
દૂધ, પાણીએ જાળવી મૈત્રી સાચી, તું એવી મૈત્રી જાળવી જાણજે
દૂધે તો પાણીને સમાવી દીધું એવું, કિંમત પોતાની સરખી કરવી - તું...
સમાઈ ગયા એકબીજામાં એવા, બન્યા મુશ્કેલ તો છૂટા પાડવા - તું...
ભળતાં દૂધમાં તો પાણી, પાણી ભી તો દૂધ ગણાયું - તું...
ત્યજ્યા રંગરૂપ તો પાણીએ, ધર્યા શ્વેતરૂપ તો દૂધના - તું...
ચડયા ચૂલાના તાપે તો જ્યાં ઝીલવા, તાપ હૈયા બંનેના ઊભરાયા - તું...
કર્યા એકબીજાએ સહન સાથે તો તાપ, મૂક્યા ના એકબીજાએ તો સાથ - તું...
દેજે મનવા આત્માને એવા તું સાથ, મૈત્રી એવી નિભાવી જાણજે - તું
Gujarati Bhajan no. 2591 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૈત્રી જાળવી જાણજે રે મનવા, તું મૈત્રી જાળવી જાણજે
દૂધ, પાણીએ જાળવી મૈત્રી સાચી, તું એવી મૈત્રી જાળવી જાણજે
દૂધે તો પાણીને સમાવી દીધું એવું, કિંમત પોતાની સરખી કરવી - તું...
સમાઈ ગયા એકબીજામાં એવા, બન્યા મુશ્કેલ તો છૂટા પાડવા - તું...
ભળતાં દૂધમાં તો પાણી, પાણી ભી તો દૂધ ગણાયું - તું...
ત્યજ્યા રંગરૂપ તો પાણીએ, ધર્યા શ્વેતરૂપ તો દૂધના - તું...
ચડયા ચૂલાના તાપે તો જ્યાં ઝીલવા, તાપ હૈયા બંનેના ઊભરાયા - તું...
કર્યા એકબીજાએ સહન સાથે તો તાપ, મૂક્યા ના એકબીજાએ તો સાથ - તું...
દેજે મનવા આત્માને એવા તું સાથ, મૈત્રી એવી નિભાવી જાણજે - તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maitri jalavi janaje re manava, tu maitri jalavi janaje
dudha, panie jalavi maitri sachi, tu evi maitri jalavi janaje
dudhe to panine samavi didhu evum, kimmat potani sarakhi karvi - tum...
samai gaya ekabijamam eva, banya mushkel to chhuta padava - tum...
bhalata dudhamam to pani, pani bhi to dudha ganayum - tum...
tyajya rangarupa to panie, dharya shvetarupa to dudhana - tum...
chadaya chulana tape to jya jilava, taap haiya bannena ubharaya - tum...
karya ekabijae sahan saathe to tapa, mukya na ekabijae to saath - tum...
deje manav atmane eva tu satha, maitri evi nibhaavi janaje - tu




First...25912592259325942595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall