BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2593 | Date: 19-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી

  No Audio

Lakhaayu Che Ke Nahi Je Taara Bhaagya Ma, Eni Taane Toh Khabar Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-06-19 1990-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13582 લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી
સ્વીકારી સંજોગોની નિરાશા, પુરુષાર્થના હથિયાર કેમ તેં ત્યજી દીધાં
મળ્યો કે ના મળ્યો સાથ જગમાં તને, મળ્યા સાથના વાયદા તો ઘણાં
જોઈ રાહ તેં અન્યના સાથની, વિશ્વાસના સાથ તારા તેં કેમ ત્યજી દીધાં
જાણ્યું કે સંસાર એક જંગ છે, પડશે ઝઝૂમવું સદા તો એમાં
જય પરાજયના તો વિચારમાં, હથિયાર હિંમતના હેઠાં તેં કેમ મૂકી દીધાં
ના હોય કાંઈ જાણકારી બધાની, ના હોય આવડત તો સર્વ કોઈની
છુપાવવા ક્ષતિઓ એ તો તારી, આળસના સ્વાંગ કેમ તેં સજી લીધા
આતમદીપક તો હૈયે જ્યાં જળહળે, તેલ શ્રદ્ધાના કેમ તેં ના પૂર્યા
પ્રકાશ એના તો ઝાંખા પડયા, નજરમાં કેમ તારા એ તો ના ચડયાં
Gujarati Bhajan no. 2593 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લખાયું છે કે નહિ જે તારા ભાગ્યમાં, એની તને તો ખબર નથી
સ્વીકારી સંજોગોની નિરાશા, પુરુષાર્થના હથિયાર કેમ તેં ત્યજી દીધાં
મળ્યો કે ના મળ્યો સાથ જગમાં તને, મળ્યા સાથના વાયદા તો ઘણાં
જોઈ રાહ તેં અન્યના સાથની, વિશ્વાસના સાથ તારા તેં કેમ ત્યજી દીધાં
જાણ્યું કે સંસાર એક જંગ છે, પડશે ઝઝૂમવું સદા તો એમાં
જય પરાજયના તો વિચારમાં, હથિયાર હિંમતના હેઠાં તેં કેમ મૂકી દીધાં
ના હોય કાંઈ જાણકારી બધાની, ના હોય આવડત તો સર્વ કોઈની
છુપાવવા ક્ષતિઓ એ તો તારી, આળસના સ્વાંગ કેમ તેં સજી લીધા
આતમદીપક તો હૈયે જ્યાં જળહળે, તેલ શ્રદ્ધાના કેમ તેં ના પૂર્યા
પ્રકાશ એના તો ઝાંખા પડયા, નજરમાં કેમ તારા એ તો ના ચડયાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lakhayum che ke nahi je taara bhagyamam, eni taane to khabar nathi
swikari sanjogoni nirasha, purusharthana hathiyara kem te tyaji didha
malyo ke na malyo saath jag maa tane, malya sathana vayada to ghanam
joi raah te anyana sathani, vishvasana saath taara te kem tyaji didha
janyum ke sansar ek jang chhe, padashe jajumavum saad to ema
jaay parajayana to vicharamam, hathiyara himmatana hetham te kem muki didha
na hoy kai janakari badhani, na hoy aavadat to sarva koini
chhupavava kshatio e to tari, alasana svanga kem te saji lidha
atamadipaka to haiye jya jalahale, tela shraddhana kem te na purya
prakash ena to jhakha padaya, najar maa kem taara e to na chadayam




First...25912592259325942595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall