BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2599 | Date: 22-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હાથના કર્યા તો હૈયે વાગે છે, નેવાના પાણી તો મોભે ચડયા છે

  No Audio

Haath Na Karyaa Haiye Vaage Che, Nevana Paani Toh Mobhe Chadya Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-06-22 1990-06-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13588 હાથના કર્યા તો હૈયે વાગે છે, નેવાના પાણી તો મોભે ચડયા છે હાથના કર્યા તો હૈયે વાગે છે, નેવાના પાણી તો મોભે ચડયા છે
આ સંસારી જીવડો તોયે જીવન જીવવા ઝંખે છે
નિરાશાના ઘૂંટડા મળતા રહે છે, નજરમાં રસ્તા બધા બંધ પડયા છે - આ સંસારી ...
અંગે અંગે તો રોગ ઘેરાયા છે, અન્નને ને દાંતને તો વેર થયા છે - આ સંસારી ...
રૂંવાડે રૂંવાડે ઋણ ભર્યા છે, ચૂકવવાના રસ્તા ઊલટા પડયા છે - આ સંસારી...
પળે પળે તો અપમાન મળે છે, જીવનભર તો વધતા રહ્યા છે - આ સંસારી...
મૂંઝવણે મૂંઝવણ વધતી રહી છે, ના મારગ એમાં તો મળે છે - આ સંસારી...
દુઃખના ડુંગર તો વધતા રહ્યા છે, કારણ ગોત્યા ના જડે છે - આ સંસારી
સંસાર તાપના અફાટ રણ પડયા છે, છાંયડાની આશા ઠગારી નિવડે છે - આ સંસારી...
ગૂંચવણના ગૂંચાળા વધતા રહ્યા છે, પ્રભુના મારગ ના પકડયા છે - આ સંસારી ...
Gujarati Bhajan no. 2599 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હાથના કર્યા તો હૈયે વાગે છે, નેવાના પાણી તો મોભે ચડયા છે
આ સંસારી જીવડો તોયે જીવન જીવવા ઝંખે છે
નિરાશાના ઘૂંટડા મળતા રહે છે, નજરમાં રસ્તા બધા બંધ પડયા છે - આ સંસારી ...
અંગે અંગે તો રોગ ઘેરાયા છે, અન્નને ને દાંતને તો વેર થયા છે - આ સંસારી ...
રૂંવાડે રૂંવાડે ઋણ ભર્યા છે, ચૂકવવાના રસ્તા ઊલટા પડયા છે - આ સંસારી...
પળે પળે તો અપમાન મળે છે, જીવનભર તો વધતા રહ્યા છે - આ સંસારી...
મૂંઝવણે મૂંઝવણ વધતી રહી છે, ના મારગ એમાં તો મળે છે - આ સંસારી...
દુઃખના ડુંગર તો વધતા રહ્યા છે, કારણ ગોત્યા ના જડે છે - આ સંસારી
સંસાર તાપના અફાટ રણ પડયા છે, છાંયડાની આશા ઠગારી નિવડે છે - આ સંસારી...
ગૂંચવણના ગૂંચાળા વધતા રહ્યા છે, પ્રભુના મારગ ના પકડયા છે - આ સંસારી ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hathana karya to haiye vaage chhe, nevana pani to mobhe chadaya che
a sansari jivado toye jivan jivava jankhe che
nirashana ghuntada malata rahe chhe, najar maa rasta badha bandh padaya che - a sansari ...
ange ange to roga gheraya chhe, annane ne dantane to ver thaay che - a sansari ...
rumvade rumvade rina bharya chhe, chukavavana rasta ulata padaya che - a sansari...
pale pale to apamana male chhe, jivanabhara to vadhata rahya che - a sansari...
munjavane munjavana vadhati rahi chhe, na maarg ema to male che - a sansari...
duhkh na dungar to vadhata rahya chhe, karana gotya na jade che - a sansari
sansar tapana aphata rana padaya chhe, chhanyadani aash thagari nivade che - a sansari...
gunchavanana gunchala vadhata rahya chhe, prabhu na maarg na pakadaya che - a sansari ...




First...25962597259825992600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall