BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2683 | Date: 03-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખના સપના સહુ કોઈ સેવે, દુઃખના સેવે ના કોઈ રે

  No Audio

Sukh Sapna Sahu Koi Seve, Dukh Na Seve Na Koi Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-03 1990-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13672 સુખના સપના સહુ કોઈ સેવે, દુઃખના સેવે ના કોઈ રે સુખના સપના સહુ કોઈ સેવે, દુઃખના સેવે ના કોઈ રે
ઊંડે ઊંડે છે સહુના હૈયે, એના જેવું નથી રે, જગમાં કોઈ રે
નયનોથી નીરખી શકે અન્યને, ખુદને નીરખી શકે ના કોઈ રે
નીરખવા ખુદને જોઈએ આરસી, તે પણ શુદ્ધ જો હોય રે
પૂર્ણતેજ સૂર્યના મેળવવા, આકાશ તો નિરભ્ર હોય રે
જ્ઞાનને સાચું સમજવા રે, છે જરૂર શંકા નિર્મૂળ થઈ હોય રે
લક્ષ્યને સમજવા ને વિંધવા, છે જરૂર, નજર સ્થિર થઈ હોય રે
સ્વપ્નનું સુખ તો સપનામાં રહેશે, જાગૃત જગ જ્યાં બીજું હોય રે
મેળવવું છે સુખ જે જગમાં, જોજે પગ સ્થિર એમાં તો હોય રે
Gujarati Bhajan no. 2683 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખના સપના સહુ કોઈ સેવે, દુઃખના સેવે ના કોઈ રે
ઊંડે ઊંડે છે સહુના હૈયે, એના જેવું નથી રે, જગમાં કોઈ રે
નયનોથી નીરખી શકે અન્યને, ખુદને નીરખી શકે ના કોઈ રે
નીરખવા ખુદને જોઈએ આરસી, તે પણ શુદ્ધ જો હોય રે
પૂર્ણતેજ સૂર્યના મેળવવા, આકાશ તો નિરભ્ર હોય રે
જ્ઞાનને સાચું સમજવા રે, છે જરૂર શંકા નિર્મૂળ થઈ હોય રે
લક્ષ્યને સમજવા ને વિંધવા, છે જરૂર, નજર સ્થિર થઈ હોય રે
સ્વપ્નનું સુખ તો સપનામાં રહેશે, જાગૃત જગ જ્યાં બીજું હોય રે
મેળવવું છે સુખ જે જગમાં, જોજે પગ સ્થિર એમાં તો હોય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukhanā sapanā sahu kōī sēvē, duḥkhanā sēvē nā kōī rē
ūṁḍē ūṁḍē chē sahunā haiyē, ēnā jēvuṁ nathī rē, jagamāṁ kōī rē
nayanōthī nīrakhī śakē anyanē, khudanē nīrakhī śakē nā kōī rē
nīrakhavā khudanē jōīē ārasī, tē paṇa śuddha jō hōya rē
pūrṇatēja sūryanā mēlavavā, ākāśa tō nirabhra hōya rē
jñānanē sācuṁ samajavā rē, chē jarūra śaṁkā nirmūla thaī hōya rē
lakṣyanē samajavā nē viṁdhavā, chē jarūra, najara sthira thaī hōya rē
svapnanuṁ sukha tō sapanāmāṁ rahēśē, jāgr̥ta jaga jyāṁ bījuṁ hōya rē
mēlavavuṁ chē sukha jē jagamāṁ, jōjē paga sthira ēmāṁ tō hōya rē
First...26812682268326842685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall