BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2688 | Date: 06-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

`હુ' તુ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે

  No Audio

Hututu Ni Ramat Thi Toh Jeevan Sharu Thaay Che, Nitya Eh Toh Ramaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-06 1990-08-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13677 `હુ' તુ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે `હુ' તુ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે
શરૂઆત તો જીવનની `હું' થી થાય છે, અનુભવે એ તો `તું' માં બદલાય છે
નાના કે મોટા રે શું, જાણ્યે અજાણ્યે, રમત આ તો રમતા જાય છે
ઊભા છે સામસામા વિરોધીઓ, એકમેકને પકડવાની રમત રમાય છે
સાથ ને સાથીદારો સાથે, ઊભા છે સામ સામા, કસોટી તાકાતની ત્યાં થાય છે
ક્યારે પલ્લું કોનું ઉપર ને ક્યારે નીચે જાય છે, ના એ તો સમજાય છે
ક્યારે કોના, ક્યા સાથીદાર થાયે બાદ કે જીવંત, ના એ તો કહેવાય છે
છે શ્વાસોની તો આ રમત, કોણ થાકે ને કોના શ્વાસ છૂટી જાય છે
શ્વાસો છૂટયા કોના, કેટલા થાક્યા, કોણ કેટલા જીત એના પર મંડાય છે
જ્યાં જોર `હું' નું જાયે, `તું' પાછો હટી જાય છે, `તું' જોર કરે જ્યાં, `હું' ત્યાં હારી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2688 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`હુ' તુ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે
શરૂઆત તો જીવનની `હું' થી થાય છે, અનુભવે એ તો `તું' માં બદલાય છે
નાના કે મોટા રે શું, જાણ્યે અજાણ્યે, રમત આ તો રમતા જાય છે
ઊભા છે સામસામા વિરોધીઓ, એકમેકને પકડવાની રમત રમાય છે
સાથ ને સાથીદારો સાથે, ઊભા છે સામ સામા, કસોટી તાકાતની ત્યાં થાય છે
ક્યારે પલ્લું કોનું ઉપર ને ક્યારે નીચે જાય છે, ના એ તો સમજાય છે
ક્યારે કોના, ક્યા સાથીદાર થાયે બાદ કે જીવંત, ના એ તો કહેવાય છે
છે શ્વાસોની તો આ રમત, કોણ થાકે ને કોના શ્વાસ છૂટી જાય છે
શ્વાસો છૂટયા કોના, કેટલા થાક્યા, કોણ કેટલા જીત એના પર મંડાય છે
જ્યાં જોર `હું' નું જાયે, `તું' પાછો હટી જાય છે, `તું' જોર કરે જ્યાં, `હું' ત્યાં હારી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`hu 'tu tu ni ramatathi to jivan sharu thaay chhe, nitya e to ramaya che
sharuata to jivanani` hum' thi thaay chhe, anubhave e to `tum 'mam badalaaya che
nana ke mota re shum, jaanye ajanye, ramata a to ramata jaay Chhe
ubha Chhe samasama virodhio, ekamekane pakadavani Ramata ramaya Chhe
Satha ne sathidaro Sathe, ubha Chhe sam sama, kasoti Takatani Tyam thaay Chhe
kyare pallum konum upar ne kyare niche jaay Chhe, na e to samjaay Chhe
kyare kona, kya sathidara Thaye bada ke jivanta, na e to kahevaya che
che shvasoni to a ramata, kona thake ne kona shvas chhuti jaay che
shvaso chhutaay kona, ketala thakya, kona ketala jita ena paar mandaya che
jya jora `hum 'num jaye,` tum' pachho hati jaay chhe, `tum 'jora kare jyam,` hum' tya hari jaay che




First...26862687268826892690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall