BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2689 | Date: 07-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળે તો ચિતા જગમાં રે, તનની તો જે ખાક કરે

  No Audio

Male Toh Chinta Jagma Re, Tann Ni Khaak Kare

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1990-08-07 1990-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13678 મળે તો ચિતા જગમાં રે, તનની તો જે ખાક કરે મળે તો ચિતા જગમાં રે, તનની તો જે ખાક કરે
મળશે ના ચિતા તો જગમાં, દુઃખ ને ચિંતાની જે ખાક કરે
મળે તો જગમાં દવા રે, જે દર્દ તનના તો દૂર કરે
મળશે ના જગમાં તો દવા રે, મનની ચિંતા જે દૂર કરે
તનનો થાક તો ઊતરી જાયે, જ્યાં તનને તો આરામ મળે
મનનો થાક તો ઊતરી જાયે, જ્યાં ચિંતાને આરામ મળે
દીધી છે ચિંતા તો જગમાં જેણે, ચિંતા એ તો દૂર કરે
છે પ્રભુ તો જગકર્તા, ચિંતા એ તો નિત્ય હરે
પ્રભુચરણે ધર્યું છે મનડું જેણે, પ્રભુ ચિંતા એની તો કરે
પ્રભુમસ્તીમાં એ તો મસ્ત રહે, ચિંતા એની પાસે નવ ફરે
Gujarati Bhajan no. 2689 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળે તો ચિતા જગમાં રે, તનની તો જે ખાક કરે
મળશે ના ચિતા તો જગમાં, દુઃખ ને ચિંતાની જે ખાક કરે
મળે તો જગમાં દવા રે, જે દર્દ તનના તો દૂર કરે
મળશે ના જગમાં તો દવા રે, મનની ચિંતા જે દૂર કરે
તનનો થાક તો ઊતરી જાયે, જ્યાં તનને તો આરામ મળે
મનનો થાક તો ઊતરી જાયે, જ્યાં ચિંતાને આરામ મળે
દીધી છે ચિંતા તો જગમાં જેણે, ચિંતા એ તો દૂર કરે
છે પ્રભુ તો જગકર્તા, ચિંતા એ તો નિત્ય હરે
પ્રભુચરણે ધર્યું છે મનડું જેણે, પ્રભુ ચિંતા એની તો કરે
પ્રભુમસ્તીમાં એ તો મસ્ત રહે, ચિંતા એની પાસે નવ ફરે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
male to chita jag maa re, tanani to je khaka kare
malashe na chita to jagamam, dukh ne chintani je khaka kare
male to jag maa dava re, je dard tanana to dur kare
malashe na jag maa to dava re, manani chinta je dur kare
toanano thaak utari jaye, jya tanane to arama male
manano thaak to utari jaye, jya chintane arama male
didhi che chinta to jag maa those, chinta e to dur kare
che prabhu to jagakarta, chinta e to nitya haare
prabhucharane dharyu che toadum those, en prabhu to those kare
prabhumastimam e to masta rahe, chinta eni paase nav phare




First...26862687268826892690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall