BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2692 | Date: 08-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે કાચ જેવાં દિલડાં તો અમારા, કરશે ના સહન ઘા આકરાં તો તારા

  No Audio

Che Kaach Jeeva Dilda Toh Amaara, Karshe Na Sahan Ghaa Aakra Toh Taara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-08-08 1990-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13681 છે કાચ જેવાં દિલડાં તો અમારા, કરશે ના સહન ઘા આકરાં તો તારા છે કાચ જેવાં દિલડાં તો અમારા, કરશે ના સહન ઘા આકરાં તો તારા
રે માડી, એમાં તો એ ભાંગી જાશે રે, એમાં તો એ ભાંગી જાશે
જાળવતાં જાળવતાં એને રે માડી, નેવાના પાણી મોભે ચડયા
ઝીલતાં રે ઘા, કરમના આકરાં રે માડી, એમાં તો એ ભાંગી જાશે
પ્રેમના પૂરમાં તો એ તણાયા, ખાશે પછડાટ તો જો એ તો એમાં - રે માડી...
હટતા નથી માયાના પડળ તો તારા, પડાવે પગલાં એ આડા અવળાં - રે માડી...
છે એમાં સ્થાન તો તારા, પાડયા છે પચાવી એને, દુશ્મને મારા - રે માડી...
દબાઈ ગયા છે એમાં તેજ તો તારા, સહન નથી થાતા હવે તો અંધારા - રે માડી...
હોંશ નથી, વધીયે છીયે રે આગળ, મળે છે નિરાશા તો ઝાઝા - રે માડી...
શક્તિના દાન દીધા વિના, શક્તિ બહારની એ દોટ હશે અમારી - રે માડી...
Gujarati Bhajan no. 2692 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે કાચ જેવાં દિલડાં તો અમારા, કરશે ના સહન ઘા આકરાં તો તારા
રે માડી, એમાં તો એ ભાંગી જાશે રે, એમાં તો એ ભાંગી જાશે
જાળવતાં જાળવતાં એને રે માડી, નેવાના પાણી મોભે ચડયા
ઝીલતાં રે ઘા, કરમના આકરાં રે માડી, એમાં તો એ ભાંગી જાશે
પ્રેમના પૂરમાં તો એ તણાયા, ખાશે પછડાટ તો જો એ તો એમાં - રે માડી...
હટતા નથી માયાના પડળ તો તારા, પડાવે પગલાં એ આડા અવળાં - રે માડી...
છે એમાં સ્થાન તો તારા, પાડયા છે પચાવી એને, દુશ્મને મારા - રે માડી...
દબાઈ ગયા છે એમાં તેજ તો તારા, સહન નથી થાતા હવે તો અંધારા - રે માડી...
હોંશ નથી, વધીયે છીયે રે આગળ, મળે છે નિરાશા તો ઝાઝા - રે માડી...
શક્તિના દાન દીધા વિના, શક્તિ બહારની એ દોટ હશે અમારી - રે માડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē kāca jēvāṁ dilaḍāṁ tō amārā, karaśē nā sahana ghā ākarāṁ tō tārā
rē māḍī, ēmāṁ tō ē bhāṁgī jāśē rē, ēmāṁ tō ē bhāṁgī jāśē
jālavatāṁ jālavatāṁ ēnē rē māḍī, nēvānā pāṇī mōbhē caḍayā
jhīlatāṁ rē ghā, karamanā ākarāṁ rē māḍī, ēmāṁ tō ē bhāṁgī jāśē
prēmanā pūramāṁ tō ē taṇāyā, khāśē pachaḍāṭa tō jō ē tō ēmāṁ - rē māḍī...
haṭatā nathī māyānā paḍala tō tārā, paḍāvē pagalāṁ ē āḍā avalāṁ - rē māḍī...
chē ēmāṁ sthāna tō tārā, pāḍayā chē pacāvī ēnē, duśmanē mārā - rē māḍī...
dabāī gayā chē ēmāṁ tēja tō tārā, sahana nathī thātā havē tō aṁdhārā - rē māḍī...
hōṁśa nathī, vadhīyē chīyē rē āgala, malē chē nirāśā tō jhājhā - rē māḍī...
śaktinā dāna dīdhā vinā, śakti bahāranī ē dōṭa haśē amārī - rē māḍī...




First...26912692269326942695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall