BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2694 | Date: 10-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સહજ હસતી આંખોમાં `મા' ની, દીઠી આજ મેં તો ઉદાસી

  Audio

Sahaj Hasti Aankhoma 'Maa' Ni, Dithi Aaj Mai Toh Udaasi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-10 1990-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13683 સહજ હસતી આંખોમાં `મા' ની, દીઠી આજ મેં તો ઉદાસી સહજ હસતી આંખોમાં `મા' ની, દીઠી આજ મેં તો ઉદાસી
સહસા કારણ `મા' ને તો એનું પૂછયું, દીધો ઉત્તર માએ એનો તો હસી
રાખી હતી છૂપી તો જે ઉદાસી, દીઠી જ્યાં તેં એને છે તું તો બડભાગી
રાખી હતી ઊંડે ઊંડે એને તો છૂપી, આજ તારી પાસે ગઈ એ ખૂલી
જાણવું નથી મા, કે છું હું બડભાગી, બતાવ શાને કારણે છે આ ઉદાસી
નિત્ય આવે દર્શન કાજે મારા મંદિરે, આવે સહુ તો નમન તો કરી
રોજ ફરે પાછા એ તો ઘરે, રાખી મને તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભી
દુઃખ સહુ તો આવે રે રડતાં, પૂછે ના મને, કે `મા' કેમ છે તું તો કદી
આવી, કરી હૈયું એનું ખાલી, જાય પાછા, જાય પાછા માયામાં એ તો પડી
થાકે જ્યારે, થાય બંધ એ આવતા, સૂઝતું નથી કોઈને મને સાથે લઈ જવી
જોડી હાથ, કરી વાત, વળે પાછા એ તો, કરી પ્રણામ ખાલી ને ખાલી
આવ્યો ના બાળ એક પણ કહ્યું જેણે, ચાલો મારી સાથે, સ્થાપું હૈયામાં માડી
https://www.youtube.com/watch?v=Onw6HLesvCo
Gujarati Bhajan no. 2694 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સહજ હસતી આંખોમાં `મા' ની, દીઠી આજ મેં તો ઉદાસી
સહસા કારણ `મા' ને તો એનું પૂછયું, દીધો ઉત્તર માએ એનો તો હસી
રાખી હતી છૂપી તો જે ઉદાસી, દીઠી જ્યાં તેં એને છે તું તો બડભાગી
રાખી હતી ઊંડે ઊંડે એને તો છૂપી, આજ તારી પાસે ગઈ એ ખૂલી
જાણવું નથી મા, કે છું હું બડભાગી, બતાવ શાને કારણે છે આ ઉદાસી
નિત્ય આવે દર્શન કાજે મારા મંદિરે, આવે સહુ તો નમન તો કરી
રોજ ફરે પાછા એ તો ઘરે, રાખી મને તો ત્યાં ને ત્યાં ઊભી
દુઃખ સહુ તો આવે રે રડતાં, પૂછે ના મને, કે `મા' કેમ છે તું તો કદી
આવી, કરી હૈયું એનું ખાલી, જાય પાછા, જાય પાછા માયામાં એ તો પડી
થાકે જ્યારે, થાય બંધ એ આવતા, સૂઝતું નથી કોઈને મને સાથે લઈ જવી
જોડી હાથ, કરી વાત, વળે પાછા એ તો, કરી પ્રણામ ખાલી ને ખાલી
આવ્યો ના બાળ એક પણ કહ્યું જેણે, ચાલો મારી સાથે, સ્થાપું હૈયામાં માડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sahaja hasatī āṁkhōmāṁ `mā' nī, dīṭhī āja mēṁ tō udāsī
sahasā kāraṇa `mā' nē tō ēnuṁ pūchayuṁ, dīdhō uttara māē ēnō tō hasī
rākhī hatī chūpī tō jē udāsī, dīṭhī jyāṁ tēṁ ēnē chē tuṁ tō baḍabhāgī
rākhī hatī ūṁḍē ūṁḍē ēnē tō chūpī, āja tārī pāsē gaī ē khūlī
jāṇavuṁ nathī mā, kē chuṁ huṁ baḍabhāgī, batāva śānē kāraṇē chē ā udāsī
nitya āvē darśana kājē mārā maṁdirē, āvē sahu tō namana tō karī
rōja pharē pāchā ē tō gharē, rākhī manē tō tyāṁ nē tyāṁ ūbhī
duḥkha sahu tō āvē rē raḍatāṁ, pūchē nā manē, kē `mā' kēma chē tuṁ tō kadī
āvī, karī haiyuṁ ēnuṁ khālī, jāya pāchā, jāya pāchā māyāmāṁ ē tō paḍī
thākē jyārē, thāya baṁdha ē āvatā, sūjhatuṁ nathī kōīnē manē sāthē laī javī
jōḍī hātha, karī vāta, valē pāchā ē tō, karī praṇāma khālī nē khālī
āvyō nā bāla ēka paṇa kahyuṁ jēṇē, cālō mārī sāthē, sthāpuṁ haiyāmāṁ māḍī




First...26912692269326942695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall