BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2695 | Date: 10-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

માયાના કાદવમાં તો છે સહુ ખદબદતાં રે જીવડાં

  No Audio

Mayana Kaadavma Toh Che Sahu Khadbadata Re Jivadaa

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1990-08-10 1990-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13684 માયાના કાદવમાં તો છે સહુ ખદબદતાં રે જીવડાં માયાના કાદવમાં તો છે સહુ ખદબદતાં રે જીવડાં
મુક્તિના અત્તર તો, જલદી ના એને રે ગમે (2)
નીકળે જ્યાં બહાર, વાતાવરણે ગૂંગળાતા કાદવમાં પાછાં એ તો પડે
આંખે ચડી છે માયા, દૃશ્ય મુક્તિના, ના જોવા એને તો મળે
કોઠે પડી છે માયા તો એવી, રહે માયામાં જીવન, એ તો વિતાવી
જાગે ના અંતરમાં, છોડવી છે માયા, માયામાં એ પડયા રહે
અધકચરા નિર્ણયો, પાડે પાછા માયામાં, પાછા ને પાછા એમાં પડે
જાગે જુએ હાલ બીજાના તો સામે, તોયે માયા ના છોડે
પડયા જ્યાં પગ એકવાર એમાં, ઊંડા ને ઊંડા એમાં ખૂંપતા રહે
કાઢવા કરે કોશિશ બીજા એને, એને પણ એમાં એ તો ખેંચે
Gujarati Bhajan no. 2695 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માયાના કાદવમાં તો છે સહુ ખદબદતાં રે જીવડાં
મુક્તિના અત્તર તો, જલદી ના એને રે ગમે (2)
નીકળે જ્યાં બહાર, વાતાવરણે ગૂંગળાતા કાદવમાં પાછાં એ તો પડે
આંખે ચડી છે માયા, દૃશ્ય મુક્તિના, ના જોવા એને તો મળે
કોઠે પડી છે માયા તો એવી, રહે માયામાં જીવન, એ તો વિતાવી
જાગે ના અંતરમાં, છોડવી છે માયા, માયામાં એ પડયા રહે
અધકચરા નિર્ણયો, પાડે પાછા માયામાં, પાછા ને પાછા એમાં પડે
જાગે જુએ હાલ બીજાના તો સામે, તોયે માયા ના છોડે
પડયા જ્યાં પગ એકવાર એમાં, ઊંડા ને ઊંડા એમાં ખૂંપતા રહે
કાઢવા કરે કોશિશ બીજા એને, એને પણ એમાં એ તો ખેંચે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māyānā kādavamāṁ tō chē sahu khadabadatāṁ rē jīvaḍāṁ
muktinā attara tō, jaladī nā ēnē rē gamē (2)
nīkalē jyāṁ bahāra, vātāvaraṇē gūṁgalātā kādavamāṁ pāchāṁ ē tō paḍē
āṁkhē caḍī chē māyā, dr̥śya muktinā, nā jōvā ēnē tō malē
kōṭhē paḍī chē māyā tō ēvī, rahē māyāmāṁ jīvana, ē tō vitāvī
jāgē nā aṁtaramāṁ, chōḍavī chē māyā, māyāmāṁ ē paḍayā rahē
adhakacarā nirṇayō, pāḍē pāchā māyāmāṁ, pāchā nē pāchā ēmāṁ paḍē
jāgē juē hāla bījānā tō sāmē, tōyē māyā nā chōḍē
paḍayā jyāṁ paga ēkavāra ēmāṁ, ūṁḍā nē ūṁḍā ēmāṁ khūṁpatā rahē
kāḍhavā karē kōśiśa bījā ēnē, ēnē paṇa ēmāṁ ē tō khēṁcē
First...26912692269326942695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall