Hymn No. 2700 | Date: 11-Aug-1992
|
|
Text Size |
 |
 |
1992-08-11
1992-08-11
1992-08-11
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13689
બાવો તો બાવાની નાતમાં શોભે, સંસારીમાં છે એનું રે શું કામ
બાવો તો બાવાની નાતમાં શોભે, સંસારીમાં છે એનું રે શું કામ આવે જ્યાં સંસારીના સંસર્ગમાં, ભૂલશે ત્યાં એ તો પ્રભુનું નામ રહેવું હતું સંસારીના સંસારમાં, બન્યો બાવો એ શું કામ ત્યાગ્યો છે જ્યાં સંસાર તો એણે, એને સંસારીનું છે શું કામ સંસારીનું ધ્યાન તો ધરવા જાતાં, ભૂલી જાશે એ તો પ્રભુનું ધ્યાન માન અપમાન તો છોડયા જેણે, ભૂલી ના શકે એ એનું અપમાન વેરાગ્ય જાગ્યો જ્યાં હૈયે, બન્યો બાવો, ત્યાગે શાને હવે એ ત્યાગ છોડયા રાગદ્વેષ તો જેણે, શાને ના છોડયા એણે આ અનુરાગ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
બાવો તો બાવાની નાતમાં શોભે, સંસારીમાં છે એનું રે શું કામ આવે જ્યાં સંસારીના સંસર્ગમાં, ભૂલશે ત્યાં એ તો પ્રભુનું નામ રહેવું હતું સંસારીના સંસારમાં, બન્યો બાવો એ શું કામ ત્યાગ્યો છે જ્યાં સંસાર તો એણે, એને સંસારીનું છે શું કામ સંસારીનું ધ્યાન તો ધરવા જાતાં, ભૂલી જાશે એ તો પ્રભુનું ધ્યાન માન અપમાન તો છોડયા જેણે, ભૂલી ના શકે એ એનું અપમાન વેરાગ્ય જાગ્યો જ્યાં હૈયે, બન્યો બાવો, ત્યાગે શાને હવે એ ત્યાગ છોડયા રાગદ્વેષ તો જેણે, શાને ના છોડયા એણે આ અનુરાગ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
bavo to bavani natamam shobhe, sansarimam che enu re shu kaam
aave jya sansarina sansargamam, bhulashe tya e to prabhu nu naam
rahevu hatu sansarina sansaramam, banyo bavo e shu kaam
dhatinum tyagyo charhe
jamaana sans , bhuli jaashe e to prabhu nu dhyaan
mann apamana to chhodaya those, bhuli na shake e enu apamana
veragya jagyo jya haiye, banyo bavo, tyage shaane have e tyaga
chhodaya ragadvesha to those, shaane na chhodaya ene a anuraga
|
|