BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2701 | Date: 11-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવેશના વેશને જે ઓળખી શકે, આવેગના વેગને જે રોકી શકે

  No Audio

Aaveshna Veshne Je Oodkhi Shakee, Aavegna Wegne Je Roki Shakee

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-11 1990-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13690 આવેશના વેશને જે ઓળખી શકે, આવેગના વેગને જે રોકી શકે આવેશના વેશને જે ઓળખી શકે, આવેગના વેગને જે રોકી શકે
જીવનમાં સદા એ તો સુખી રહેશે, એ તો સુખી રહેશે
મુહૂર્તમાં રત તો જે સદા રહેશે, મુહૂર્ત એ તો ચૂકી જાશે
શુદ્ધ આચરણમાં જેના ચરણ રહેશે, નિવારણ દુઃખનું એને મળશે
સંયમને, નિયમને જે નેવે મૂકશે, યમ એની પાસે જલદી પહોંચશે
વિશ્વાસના શ્વાસમાં જેને વિશ્વાસ નથી, નિશ્વાસ તો એના હાથમાં રહેશે
સદ્ભાવને નિભાવજે તું જીવનમાં, ભાવ સદા એ તો કામ લાગશે
આતમસ્વરૂપ છે સ્વરૂપ તારું સાચું, એ સ્વરૂપમાં મસ્ત સદા તું રહેજે
વિરાગનો ચિરાગ તું જલાવી દેજે, રાખજે અનુરાગ એનો તું સાચો
Gujarati Bhajan no. 2701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવેશના વેશને જે ઓળખી શકે, આવેગના વેગને જે રોકી શકે
જીવનમાં સદા એ તો સુખી રહેશે, એ તો સુખી રહેશે
મુહૂર્તમાં રત તો જે સદા રહેશે, મુહૂર્ત એ તો ચૂકી જાશે
શુદ્ધ આચરણમાં જેના ચરણ રહેશે, નિવારણ દુઃખનું એને મળશે
સંયમને, નિયમને જે નેવે મૂકશે, યમ એની પાસે જલદી પહોંચશે
વિશ્વાસના શ્વાસમાં જેને વિશ્વાસ નથી, નિશ્વાસ તો એના હાથમાં રહેશે
સદ્ભાવને નિભાવજે તું જીવનમાં, ભાવ સદા એ તો કામ લાગશે
આતમસ્વરૂપ છે સ્વરૂપ તારું સાચું, એ સ્વરૂપમાં મસ્ત સદા તું રહેજે
વિરાગનો ચિરાગ તું જલાવી દેજે, રાખજે અનુરાગ એનો તું સાચો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvēśanā vēśanē jē ōlakhī śakē, āvēganā vēganē jē rōkī śakē
jīvanamāṁ sadā ē tō sukhī rahēśē, ē tō sukhī rahēśē
muhūrtamāṁ rata tō jē sadā rahēśē, muhūrta ē tō cūkī jāśē
śuddha ācaraṇamāṁ jēnā caraṇa rahēśē, nivāraṇa duḥkhanuṁ ēnē malaśē
saṁyamanē, niyamanē jē nēvē mūkaśē, yama ēnī pāsē jaladī pahōṁcaśē
viśvāsanā śvāsamāṁ jēnē viśvāsa nathī, niśvāsa tō ēnā hāthamāṁ rahēśē
sadbhāvanē nibhāvajē tuṁ jīvanamāṁ, bhāva sadā ē tō kāma lāgaśē
ātamasvarūpa chē svarūpa tāruṁ sācuṁ, ē svarūpamāṁ masta sadā tuṁ rahējē
virāganō cirāga tuṁ jalāvī dējē, rākhajē anurāga ēnō tuṁ sācō
First...27012702270327042705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall