BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2702 | Date: 13-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં સહુને કાંઈને કાંઈ તો મળતું રહ્યું, જીવનમાં તોયે સહુ રડતું રહ્યું

  No Audio

Jeevanma Sahune Kaine Kai Toh Maltu Rahyu, Jeevan Ma Toi Sahu Radtu Rahyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-13 1990-08-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13691 જીવનમાં સહુને કાંઈને કાંઈ તો મળતું રહ્યું, જીવનમાં તોયે સહુ રડતું રહ્યું જીવનમાં સહુને કાંઈને કાંઈ તો મળતું રહ્યું, જીવનમાં તોયે સહુ રડતું રહ્યું
લાગ્યું સહુને દુઃખી નથી કોઈ એના જેવું, જીવનમાં તો સહુ રડતું રહ્યું
હસતાને સહુ તો જોતાં રહે, ગોતતાં રહે, આંખમાંથી આંસુ એનાં ક્યારે વહ્યું
જે કારણથી એ રડયું, દૂર થાતાં કારણ એનું, રડવાનું બંધ તોયે ના થયું
રડતાં પ્રવેશ્યા સહુ તો જગમાં, રડવાનું જીવનભર, રડવાનું ના ભુલાયું
કંઈકે તો, મેળવવા સહાનુભૂતિ ને દયા, રડવાનું તો બંધ ના કર્યું
રડતાં રડતાં, રડવાનું એક શસ્ત્ર બન્યું, હસવાનું એમાં તો ભુલાયું
નારીએ સુંદર રીતે એ અપનાવ્યું, ઉપયોગી શસ્ત્ર એને એણે બનાવ્યું
દિલથી, ભાવથી, પ્રભુ સામે શસ્ત્ર જ્યાં એ ઉગામાયું, પ્રભુએ ત્યાં નમવું પડયું
Gujarati Bhajan no. 2702 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં સહુને કાંઈને કાંઈ તો મળતું રહ્યું, જીવનમાં તોયે સહુ રડતું રહ્યું
લાગ્યું સહુને દુઃખી નથી કોઈ એના જેવું, જીવનમાં તો સહુ રડતું રહ્યું
હસતાને સહુ તો જોતાં રહે, ગોતતાં રહે, આંખમાંથી આંસુ એનાં ક્યારે વહ્યું
જે કારણથી એ રડયું, દૂર થાતાં કારણ એનું, રડવાનું બંધ તોયે ના થયું
રડતાં પ્રવેશ્યા સહુ તો જગમાં, રડવાનું જીવનભર, રડવાનું ના ભુલાયું
કંઈકે તો, મેળવવા સહાનુભૂતિ ને દયા, રડવાનું તો બંધ ના કર્યું
રડતાં રડતાં, રડવાનું એક શસ્ત્ર બન્યું, હસવાનું એમાં તો ભુલાયું
નારીએ સુંદર રીતે એ અપનાવ્યું, ઉપયોગી શસ્ત્ર એને એણે બનાવ્યું
દિલથી, ભાવથી, પ્રભુ સામે શસ્ત્ર જ્યાં એ ઉગામાયું, પ્રભુએ ત્યાં નમવું પડયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam Sahune chimneys kai to malatum rahyum, jivanamam toye sahu radatum rahyu
lagyum Sahune dukhi nathi koi ena jevum, jivanamam to sahu radatum rahyu
hasatane sahu to Jotham rahe, gotatam rahe, ankhamanthi Ansu enam kyare vahyum
radayum per karanathi e dur thata karana enum, radavanum bandh toye na thayum
radatam praveshya sahu to jagamam, radavanum jivanabhara, radavanum na bhulayum
kamike to, melavava sahanubhuti ne daya, radavanum to bandh na karyum
radatam radatam, radavanum ek shastra banyum, apanayum ek shastra banyum, hasavanum
ramum, hashundara ram ene ene banavyum
dilathi, bhavathi, prabhu same shastra jya e ugamayum, prabhu ae tya namavum padyu




First...27012702270327042705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall