BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2703 | Date: 13-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય

  No Audio

Shabdhne Toh Jyaa Sur Malee, Madhuru Sangeet Tyaa Toh Rachaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-13 1990-08-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13692 શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય
જીવનને જો સાચા તાલ મળે, જીવન મધુરું ત્યાં બની જાય
નૃત્યમાં જ્યાં તાલ ને લય ભળે, નૃત્ય સુંદર એ બની જાય
સદ્ગુણી નારીમાં જો રૂપ મળે, સોનામાં સુગંધ ત્યાં ભળી જાય
ભક્તિમાં જ્યાં ભાવ ભળે, દર્શન દેવા તો પ્રભુ તડપી જાય
જ્ઞાનને તો જ્યાં દિશા મળે, લક્ષ્ય સુધી એ લઈ જાય
નાવને તો જ્યાં કિનારો મળે, અંત સફરનો સુખદ ગણાય
બુદ્ધિવાનને જો સાચું સમજાવનાર મળે, જલદી એ તો સમજી જાય
દાનવીરમાં તો જ્યાં દયા ભળે, ઘર ઘર નામ એનું લેવાય - ભક્તિમાં...
Gujarati Bhajan no. 2703 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય
જીવનને જો સાચા તાલ મળે, જીવન મધુરું ત્યાં બની જાય
નૃત્યમાં જ્યાં તાલ ને લય ભળે, નૃત્ય સુંદર એ બની જાય
સદ્ગુણી નારીમાં જો રૂપ મળે, સોનામાં સુગંધ ત્યાં ભળી જાય
ભક્તિમાં જ્યાં ભાવ ભળે, દર્શન દેવા તો પ્રભુ તડપી જાય
જ્ઞાનને તો જ્યાં દિશા મળે, લક્ષ્ય સુધી એ લઈ જાય
નાવને તો જ્યાં કિનારો મળે, અંત સફરનો સુખદ ગણાય
બુદ્ધિવાનને જો સાચું સમજાવનાર મળે, જલદી એ તો સમજી જાય
દાનવીરમાં તો જ્યાં દયા ભળે, ઘર ઘર નામ એનું લેવાય - ભક્તિમાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shabdane to jya sur male, madhurum sangita tya to rachaya
jivanane jo saacha taal male, jivan madhurum tya bani jaay
nrityamam jya taal ne laya bhale, nritya sundar e bani jaay
jaay sadguni narimamyam jo rupakta jaay jaya sadguni narimamyam jo roop jaay bhhalava jhal, sonamam bhandha
thale darshan deva to prabhu tadapi jaay
jnanane to jya disha male, lakshya sudhi e lai jaay
naav ne to jya kinaro male, anta sapharano sukhada ganaya
buddhivanane jo saachu samajavanara male, jaladi e to samaji jaay
levaviramaya bara name, ghumara en ghumara - naame bhakti maa ...




First...27012702270327042705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall