BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2708 | Date: 16-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

માયા સદા તો વળગે છે, પણ એ તો કાંઈ વેલ નથી

  No Audio

Maaya Sadaa Toh Vadge Che, Pan Eh Toh Kai Vel Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-16 1990-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13697 માયા સદા તો વળગે છે, પણ એ તો કાંઈ વેલ નથી માયા સદા તો વળગે છે, પણ એ તો કાંઈ વેલ નથી
આતમદીપ તો જલતો રહે, પણ એમાં તો કાંઈ તેલ નથી
જ્ઞાનસાગર તો છે સાગર એવો, કે જેમાં તો જળ નથી
છે કર્મ તો તલવાર એવી, એના જેવી ધાર કોઈ જગમાં નથી
પ્રભુ છે સૂત્રધાર તો એવાં, જેની ધાર તો જગમાં દેખાતી નથી
છે મન દર્પણ તો એવો, જેમાં જગને ખુદ દેખાયા વિના રહેતા નથી
છે ભક્તિરસ તો એવો રે મીઠો, એના જેવી મીઠાશ બીજી નથી
છે અપમાનનો રસ કડવો એવો, એના જેવી કડવાશ બીજી નથી
છે પ્રેમ તો અમીરસ એવું, નવજીવન દીધા વિના રહેતું નથી
છે નામ પ્રભુનું અમૃત જેવું, જીવનમાં પ્રાણ પૂર્યા વિના રહેતું નથી
Gujarati Bhajan no. 2708 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માયા સદા તો વળગે છે, પણ એ તો કાંઈ વેલ નથી
આતમદીપ તો જલતો રહે, પણ એમાં તો કાંઈ તેલ નથી
જ્ઞાનસાગર તો છે સાગર એવો, કે જેમાં તો જળ નથી
છે કર્મ તો તલવાર એવી, એના જેવી ધાર કોઈ જગમાં નથી
પ્રભુ છે સૂત્રધાર તો એવાં, જેની ધાર તો જગમાં દેખાતી નથી
છે મન દર્પણ તો એવો, જેમાં જગને ખુદ દેખાયા વિના રહેતા નથી
છે ભક્તિરસ તો એવો રે મીઠો, એના જેવી મીઠાશ બીજી નથી
છે અપમાનનો રસ કડવો એવો, એના જેવી કડવાશ બીજી નથી
છે પ્રેમ તો અમીરસ એવું, નવજીવન દીધા વિના રહેતું નથી
છે નામ પ્રભુનું અમૃત જેવું, જીવનમાં પ્રાણ પૂર્યા વિના રહેતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maya saad to valage chhe, pan e to kai vela nathi
atamadipa to jalato rahe, pan ema to kai tela nathi
jnanasagara to che sagar evo, ke jemam to jal nathi
che karma to talavara evi, ena jevi dhara koi jagamara to nathi
prutabhuhe evam, jeni dhara to jag maa dekhati nathi
che mann darpana to evo, jemam jag ne khuda dekhaay veena raheta nathi
che bhaktirasa to evo re mitho, ena jevi mithasha biji nathi
che apamanano raas kadavo evo, ena jevium,
nathi chevium navjivan didha veena rahetu nathi
che naam prabhu nu anrita jevum, jivanamam praan purya veena rahetu nathi




First...27062707270827092710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall