BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2709 | Date: 17-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે

  No Audio

He, Niraakaari Re Prabhu, Bhetva Tane, Maare Shu, Niraakaari Banvu Padshe

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-08-17 1990-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13698 હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે
સાકાર તો બનાવ્યો તેં તો મુજને, સાકાર સ્વરૂપે શું તું મને સ્વીકારી લેશે
દઈ સાકાર સ્વરુપ તો મને, દીધાં કંઈક નિરાકાર સાથીઓ ભી તો મને
દે કંઈક વાર સાથ એ તો મને, ખેંચી જાય કંઈકવાર એ તો મને
મળે ને આપે જ્યાં સાથ સાચો એ તો, લાગે ત્યારે પ્રભુ તું તો પાસે
ખેંચી જાય જ્યાં બધા મળીને મને, ખેંચાઈ જાઉં ક્યાં, ના એ સમજાયે
રહ્યું છે જીવનભર ચાલુ ને ચાલુ, અટકાવીશ ક્યાં ને ક્યારે, ના સમજાયે
છે જ્યાં બંને સ્વરૂપ એ તો તારા, ભેદભાવ ના એમાં તો રખાવજે
દઈશ દર્શન સાકારે કે નિરાકારે, દર્શન તો તારા ધન્ય બનાવે
Gujarati Bhajan no. 2709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હે, નિરાકારી રે પ્રભુ, ભેટવા તને, મારે શું, નિરાકારી બનવું પડશે
સાકાર તો બનાવ્યો તેં તો મુજને, સાકાર સ્વરૂપે શું તું મને સ્વીકારી લેશે
દઈ સાકાર સ્વરુપ તો મને, દીધાં કંઈક નિરાકાર સાથીઓ ભી તો મને
દે કંઈક વાર સાથ એ તો મને, ખેંચી જાય કંઈકવાર એ તો મને
મળે ને આપે જ્યાં સાથ સાચો એ તો, લાગે ત્યારે પ્રભુ તું તો પાસે
ખેંચી જાય જ્યાં બધા મળીને મને, ખેંચાઈ જાઉં ક્યાં, ના એ સમજાયે
રહ્યું છે જીવનભર ચાલુ ને ચાલુ, અટકાવીશ ક્યાં ને ક્યારે, ના સમજાયે
છે જ્યાં બંને સ્વરૂપ એ તો તારા, ભેદભાવ ના એમાં તો રખાવજે
દઈશ દર્શન સાકારે કે નિરાકારે, દર્શન તો તારા ધન્ય બનાવે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hey, nirakari re prabhu, bhetava tane, maare shum, nirakari banavu padashe
sakaar to banavyo te to mujane, sakaar svarupe shu tu mane swikari leshe
dai sakaar swaroop to mane, didha kaik nirakaar sathio bhi to mane
de kaik e to mane, khenchi jaay kamikavara e to mane
male ne aape jya saath saacho e to, laage tyare prabhu tu to paase
khenchi jaay jya badha maline mane, khenchai jau kyam, na e samajaye
rahyu che jivanabhara chalu ne chalu, atajavisha chyam ne
chyam jya banne swaroop e to tara, bhedabhava na ema to rakhavaje
daish darshan sakare ke nirakare, darshan to taara dhanya banave




First...27062707270827092710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall