BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2711 | Date: 17-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે

  No Audio

Che Nayan Toh Aman Eva, Je Jagne Toh Nirkhi Shakee

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-08-17 1990-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13700 છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે
ના નયન વિના તો નયન, ખુદને તો નીરખી શકે
છે તન તો આત્માનું નિવાસ, કાયમનો રહેવાસ નથી
રાખ વિશ્વાસ તો જીવનમાં, જ્યાં સુધી તનમાં તો શ્વાસ છે
જોઈ ખૂબ માયા જગમાં તો એણે, પ્રભુમાં સ્થિર હવે કરી લે
વસ્યા નયનોમાં તો જ્યાં પ્રભુ, માયા ઉલેચાં તો ભરશે
પ્રેમ નીતરતાં નયનોથી આવકાર સહુને, ધન્ય નયનો તો બનશે
પરાયા ભી બનશે પોતાના, પ્રભુ તો કાંઈ પરાયા તો નથી
બોલીને સમજાવીશ જગને ને પ્રભુને, જે નયનો જલદી સમજાવી દેશે
ભર્યા હસે ભાવ એમાં તો જેવા, પ્રભુ એ તો સમજી લેશે
Gujarati Bhajan no. 2711 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે
ના નયન વિના તો નયન, ખુદને તો નીરખી શકે
છે તન તો આત્માનું નિવાસ, કાયમનો રહેવાસ નથી
રાખ વિશ્વાસ તો જીવનમાં, જ્યાં સુધી તનમાં તો શ્વાસ છે
જોઈ ખૂબ માયા જગમાં તો એણે, પ્રભુમાં સ્થિર હવે કરી લે
વસ્યા નયનોમાં તો જ્યાં પ્રભુ, માયા ઉલેચાં તો ભરશે
પ્રેમ નીતરતાં નયનોથી આવકાર સહુને, ધન્ય નયનો તો બનશે
પરાયા ભી બનશે પોતાના, પ્રભુ તો કાંઈ પરાયા તો નથી
બોલીને સમજાવીશ જગને ને પ્રભુને, જે નયનો જલદી સમજાવી દેશે
ભર્યા હસે ભાવ એમાં તો જેવા, પ્રભુ એ તો સમજી લેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che nayan to amana evam, je jag ne to nirakhi shake
na nayan veena to nayana, khudane to nirakhi shake
che tana to atmanum nivasa, kayamano rahevasa nathi
rakha vishvas to jivanamam, jya sudhi tanamam to shamira
toum stuba have kari le
vasya nayano maa to jya prabhu, maya ulecham to bharashe
prem nitaratam nayanothi avakara Sahune, dhanya nayano to banshe
paraya bhi banshe Potana, prabhu to kai paraya to nathi
Boline samajavisha jag ne ne prabhune depending nayano jaladi samajavi Deshe
bharya hase bhaav ema to jeva, prabhu e to samaji leshe




First...27112712271327142715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall