BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2716 | Date: 20-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે

  No Audio

Pashuo Ni Vrutio Maanav Ma, Kyaare Ne Kyaare Upar Aavi Jaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-20 1990-08-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13705 પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે
સસલાં જેવા કોઈ બીકણ રહે, સિંહ જેવા કોઈ શૂરવીર દેખાય છે
વાઘ જેવાં કોઈ વિકરાળ બને, કોઈમાં શિયાળની લૂચ્ચાઈ દેખાય છે
સંસર્ગે શું આ વૃત્તિઓ આવી કે, આંતરવૃત્તિઓ અભિવ્યક્ત થાય છે
હાથી જેવા કંઈક મદોન્મત્ત દેખાય છે, ક્યાંય હરણ જેવી ચપળતા દેખાય છે
ઝરખ જેવી લોલુપતા જોવા મળે, કોઈ ગર્દભ જેમ લાત મારતા જાય છે
કોઈ બળદ જેમ ભાર વહન કરે, કોઈ તો શ્વાન જેમ ભસતા જાય છે
કોઈ દીપડા જેમ તરાપ મારે, કોઈમાં તો ચિત્તાની ચપળતા દેખાય છે
કોઈમાં તો વાનરવૃત્તિ કૂદતી રહે, કોઈમાં ગેંડાની ચાલ દેખાય છે
કોઈમાં બગલાવૃત્તિ મુખ્ય રહે, કોઈ મીન જેમ તરફડતા જાય છે
કોઈ ભેંસ જેમ આળસું રહે, કોઈ બકરી જેમ તો કૂદતા જાય છે
કોઈ કાગડા જેમ કોલાહલ કરતા જાય છે, કોઈ બાજ જેમ ત્રાટકતા જાય છે
કોઈ ગરુડ જેમ ઉપર ઊડતા જાય છે, કોઈ કબૂતર જેમ ફફડતા જાય છે
મેળવી ના શકે પશુ પક્ષી વૃત્તિ પર કાબૂ, માનવ તું શાને એમાં તારી ગણતરી કરાવતો જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2716 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પશુઓની વૃત્તિઓ માનવમાં, ક્યારે ને ક્યારે ઉપર આવી જાય છે
સસલાં જેવા કોઈ બીકણ રહે, સિંહ જેવા કોઈ શૂરવીર દેખાય છે
વાઘ જેવાં કોઈ વિકરાળ બને, કોઈમાં શિયાળની લૂચ્ચાઈ દેખાય છે
સંસર્ગે શું આ વૃત્તિઓ આવી કે, આંતરવૃત્તિઓ અભિવ્યક્ત થાય છે
હાથી જેવા કંઈક મદોન્મત્ત દેખાય છે, ક્યાંય હરણ જેવી ચપળતા દેખાય છે
ઝરખ જેવી લોલુપતા જોવા મળે, કોઈ ગર્દભ જેમ લાત મારતા જાય છે
કોઈ બળદ જેમ ભાર વહન કરે, કોઈ તો શ્વાન જેમ ભસતા જાય છે
કોઈ દીપડા જેમ તરાપ મારે, કોઈમાં તો ચિત્તાની ચપળતા દેખાય છે
કોઈમાં તો વાનરવૃત્તિ કૂદતી રહે, કોઈમાં ગેંડાની ચાલ દેખાય છે
કોઈમાં બગલાવૃત્તિ મુખ્ય રહે, કોઈ મીન જેમ તરફડતા જાય છે
કોઈ ભેંસ જેમ આળસું રહે, કોઈ બકરી જેમ તો કૂદતા જાય છે
કોઈ કાગડા જેમ કોલાહલ કરતા જાય છે, કોઈ બાજ જેમ ત્રાટકતા જાય છે
કોઈ ગરુડ જેમ ઉપર ઊડતા જાય છે, કોઈ કબૂતર જેમ ફફડતા જાય છે
મેળવી ના શકે પશુ પક્ષી વૃત્તિ પર કાબૂ, માનવ તું શાને એમાં તારી ગણતરી કરાવતો જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pashuoni vrittio manavamam, kyare ne kyare upar aavi jaay che
sasalam jeva koi bikana rahe, sinha jeva koi shuravira dekhaay che
vagha jevam koi vikarala bane, koimam shiyalani luchchai dekyhaya hatmaya
tha chatthiattio jeva a
de vhivrittio avhaya avhaya chhe, kyaaya harana jevi chapalata dekhaay che
jarakha jevi lolupata jova male, koi gardabha jem lata marata jaay che
koi balad jem bhaar vahana kare, koi to shvana jem bhasata jaay che
koi dipada jem toapa mritti koi chani chapa maare
de, koimam kudati rahe, koimam gendani chala dekhaay che
koimam bagalavritti mukhya rahe, koi mina jem taraphadata jaay che
koi bhensa jem alasum rahe, koi bakari jem to kudata jaay che
koi kagada jem kolahala karta jaay chhe, koi baja jem tattakata jaay che
koi garuda jem upar udata jaay chhe, koi kabutara jem phaphadata jaay pashu,
melavi na paar shake pashu manav tu shaane ema taari ganatari karavato jaay che




First...27162717271827192720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall