BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2717 | Date: 21-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે

  No Audio

Haiyaa Na Chiplama Re, Lanvi Che Maare, Premni Kheti Re

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-08-21 1990-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13706 હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે
સંસારની ખારાશથી રે, સદા બચાવવી છે રે એને રે
વેરની જ્વાળાને રે, નથી પહોંચવા દેવી, એની પાસે રે
ઇર્ષ્યાની આગને રે, રાખવી છે દૂર ને દૂર, એનાથી રે
લોભ લાલચની રે, આવવા નથી દેવી, પકડમાં તો એને રે
ભક્તિ ને ભાવમાં રે, રાખવી છે પ્રજ્વલિત તો એને રે
કોઈ સોદાબાજીથી રે, કરવી નથી દૂષિત તો એને રે
સદા નિર્મળતામાં રે, રાખવી છે જલતી તો એને રે
Gujarati Bhajan no. 2717 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયાના છીપલામાં રે, લણવી છે મારે, પ્રેમની ખેતી રે
સંસારની ખારાશથી રે, સદા બચાવવી છે રે એને રે
વેરની જ્વાળાને રે, નથી પહોંચવા દેવી, એની પાસે રે
ઇર્ષ્યાની આગને રે, રાખવી છે દૂર ને દૂર, એનાથી રે
લોભ લાલચની રે, આવવા નથી દેવી, પકડમાં તો એને રે
ભક્તિ ને ભાવમાં રે, રાખવી છે પ્રજ્વલિત તો એને રે
કોઈ સોદાબાજીથી રે, કરવી નથી દૂષિત તો એને રે
સદા નિર્મળતામાં રે, રાખવી છે જલતી તો એને રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiya na chhipalamam re, lanavi che mare, premani kheti re
sansar ni kharashathi re, saad bachavavi che re ene re
verani jvalane re, nathi pahonchava devi, eni paase re
irshyani agane re, rakhavi che dur ne dura,
enava nathi re lobh devi, pakadamam to ene re
bhakti ne bhaav maa re, rakhavi che prajvalita to ene re
koi sodabajithi re, karvi nathi dushita to ene re
saad nirmalatamam re, rakhavi che jalati to ene re




First...27162717271827192720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall