BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2721 | Date: 23-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનારા તો જગમાંથી જાય છે, યાદ એની તો મુક્તાં જાય છે

  No Audio

Janaara Toh Jag Ma Thi Jaay Che, Yaad Eni Toh Mukta Jaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-23 1990-08-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13710 જનારા તો જગમાંથી જાય છે, યાદ એની તો મુક્તાં જાય છે જનારા તો જગમાંથી જાય છે, યાદ એની તો મુક્તાં જાય છે
યાદે યાદે રે એ તો, જીવતાં રહી જાય છે
હરેક ચીજની સ્મૃતિઓ તો એની, યાદ એની જગાવી જાય છે - યાદે...
હતા જ્યાં, સમજાઈ ના હાજરી જેની, ગેરહાજરી યાદ એની અપાવી જાય છે - યાદે...
સમજાઈ ના કિંમત તો ગુણોની જેની, ગુણો એમાં પછી દેખાતાં જાય છે - યાદે...
હતા હાજર, ના દેખાયાં ગુણો એના, ગુણોની મૂર્તિ એ બની જાય છે - યાદે...
દુર્ગુણો જ્યાં ઝીલતાં ગયા એના, ગુણો એના છુપા ત્યાં રહી જાય છે - યાદે...
ઉપકાર નાનો ભી યાદ આવતા એમાં, મોટો એ તો બની જાય છે - યાદે...
કરી ના શક્યા માફ જીવતાં તો જેને, માફી જલદી આપી દેવાય છે - યાદે...
પ્રભુ દેખાતાં નથી જલદી, ગુણો એના તો ખૂબ ગવાતાં જાય છે - યાદે...
Gujarati Bhajan no. 2721 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનારા તો જગમાંથી જાય છે, યાદ એની તો મુક્તાં જાય છે
યાદે યાદે રે એ તો, જીવતાં રહી જાય છે
હરેક ચીજની સ્મૃતિઓ તો એની, યાદ એની જગાવી જાય છે - યાદે...
હતા જ્યાં, સમજાઈ ના હાજરી જેની, ગેરહાજરી યાદ એની અપાવી જાય છે - યાદે...
સમજાઈ ના કિંમત તો ગુણોની જેની, ગુણો એમાં પછી દેખાતાં જાય છે - યાદે...
હતા હાજર, ના દેખાયાં ગુણો એના, ગુણોની મૂર્તિ એ બની જાય છે - યાદે...
દુર્ગુણો જ્યાં ઝીલતાં ગયા એના, ગુણો એના છુપા ત્યાં રહી જાય છે - યાદે...
ઉપકાર નાનો ભી યાદ આવતા એમાં, મોટો એ તો બની જાય છે - યાદે...
કરી ના શક્યા માફ જીવતાં તો જેને, માફી જલદી આપી દેવાય છે - યાદે...
પ્રભુ દેખાતાં નથી જલદી, ગુણો એના તો ખૂબ ગવાતાં જાય છે - યાદે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janara to jagamanthi jaay chhe, yaad eni to muktam jaay che
yade yade re e to, jivatam rahi jaay che
hareka chijani snritio to eni, yaad eni jagavi jaay che - yade ...
hata jyam, samajai na hajari jeni, en gerahajari yaad jaay che - yade ...
samajai na kimmat to gunoni jeni, guno ema paachhi dekhatam jaay che - yade ...
hata hajara, na dekhayam guno ena, gunoni murti e bani jaay che - yade ...
durguno jya jilatam gaya ena, guno ena chhupa tya rahi jaay che - yade ...
upakaar nano bhi yaad aavata emam, moto e to bani jaay che - yade ...
kari na shakya maaph jivatam to those, maaphi jaladi aapi devaya che - yade ...
prabhu dekhatam nathi jaladi, guno ena to khub gavatam jaay che - yade ...




First...27212722272327242725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall