BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2724 | Date: 25-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

વહેતું રહ્યું આયુષ્ય, રહ્યું બાકી કેટલું, અંદાજ એનો તો નથી

  Audio

Vehtu Rahyu Aayushya, Rahyu Baaki Ketlu, Andaaj Eno Toh Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-25 1990-08-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13713 વહેતું રહ્યું આયુષ્ય, રહ્યું બાકી કેટલું, અંદાજ એનો તો નથી વહેતું રહ્યું આયુષ્ય, રહ્યું બાકી કેટલું, અંદાજ એનો તો નથી
વીત્યા જનમ કેટલાં, મળ્યો માનવદેહ, આ ગણતરી એની તો નથી
આ જનમ વીતતાં, મળશે ક્યારે પાછો માનવદેહ, એ કહી શકાતું નથી
ચૂક્યા કરવા જેવું જીવનમાં તો જે, પસ્તાવા વિના કાંઈ રહેતું નથી
કર્યું જે કાંઈ તો જીવનમાં, મોડું યા વહેલું, ફળ એનું મળ્યા વિના રહેતું નથી
વીત્યો સમય તો મળતો નથી, સમય વધુ પણ મળવાનો નથી
અંતર કાપ્યા વિના જીવનમાં, અંતર મંઝિલનું કદી ઘટવાનું નથી
વેડફી નાખીશ જીવન આ, વૃથા કર્મોમાં, મંઝિલે તો પહોંચાવાનું નથી
https://www.youtube.com/watch?v=9VXAUvThKzY
Gujarati Bhajan no. 2724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વહેતું રહ્યું આયુષ્ય, રહ્યું બાકી કેટલું, અંદાજ એનો તો નથી
વીત્યા જનમ કેટલાં, મળ્યો માનવદેહ, આ ગણતરી એની તો નથી
આ જનમ વીતતાં, મળશે ક્યારે પાછો માનવદેહ, એ કહી શકાતું નથી
ચૂક્યા કરવા જેવું જીવનમાં તો જે, પસ્તાવા વિના કાંઈ રહેતું નથી
કર્યું જે કાંઈ તો જીવનમાં, મોડું યા વહેલું, ફળ એનું મળ્યા વિના રહેતું નથી
વીત્યો સમય તો મળતો નથી, સમય વધુ પણ મળવાનો નથી
અંતર કાપ્યા વિના જીવનમાં, અંતર મંઝિલનું કદી ઘટવાનું નથી
વેડફી નાખીશ જીવન આ, વૃથા કર્મોમાં, મંઝિલે તો પહોંચાવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vahētuṁ rahyuṁ āyuṣya, rahyuṁ bākī kēṭaluṁ, aṁdāja ēnō tō nathī
vītyā janama kēṭalāṁ, malyō mānavadēha, ā gaṇatarī ēnī tō nathī
ā janama vītatāṁ, malaśē kyārē pāchō mānavadēha, ē kahī śakātuṁ nathī
cūkyā karavā jēvuṁ jīvanamāṁ tō jē, pastāvā vinā kāṁī rahētuṁ nathī
karyuṁ jē kāṁī tō jīvanamāṁ, mōḍuṁ yā vahēluṁ, phala ēnuṁ malyā vinā rahētuṁ nathī
vītyō samaya tō malatō nathī, samaya vadhu paṇa malavānō nathī
aṁtara kāpyā vinā jīvanamāṁ, aṁtara maṁjhilanuṁ kadī ghaṭavānuṁ nathī
vēḍaphī nākhīśa jīvana ā, vr̥thā karmōmāṁ, maṁjhilē tō pahōṁcāvānuṁ nathī




First...27212722272327242725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall