BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2731 | Date: 29-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન બનશે તારું જ્યાં ચોખ્ખું, બનશે એ દ્વારિકા, બનશે તારી એ તો કાશી

  No Audio

Mann Banshe Taaru Jyaa Chokhu, Banshe Eh Dwaarika, Banshe Taari Eh Toh Kashi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-29 1990-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13720 મન બનશે તારું જ્યાં ચોખ્ખું, બનશે એ દ્વારિકા, બનશે તારી એ તો કાશી મન બનશે તારું જ્યાં ચોખ્ખું, બનશે એ દ્વારિકા, બનશે તારી એ તો કાશી
કરવા ચોખ્ખાં મનને તારાં, રાખ વિકારોને તો સદા રે ઉપવાસી
ચડતા મેલ, લાગે ના વાર એમાં, કરવા સાફ, રાખ ના એમાં ઉદાસી
ચડતી રહેશે, મળતી રહેશે ધૂળ તો જગમાં, જ્યાં છે તું જગમાં એક પ્રવાસી
નિવાસ તારું તો નથી જગમાં સ્થાયી, છે તું તો સમય પૂરતો નિવાસી
રહેજે સદાયે તું તો જગમાં, રહેજે સદા તારો નિત્ય અભ્યાસી
બનાવીશ ચોખ્ખું, મન જ્યાં તારું, રહેશે સદા એ તો પૂર્ણ પ્રકાશી
ઊતરતું જાશે જો એ નીચે ને નીચે, બનશે તો જ્યાં એ વિલાસી
પામવું છે દર્શન તો પ્રભુનું જીવનમાં, છે મન ને પ્રભુ તો અવિનાશી
બનશે આંખો પ્રભુદર્શનની સાચી જ્યાં પ્યાસી, રાખશે ના પ્રભુ એને તો પ્યાસી
Gujarati Bhajan no. 2731 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન બનશે તારું જ્યાં ચોખ્ખું, બનશે એ દ્વારિકા, બનશે તારી એ તો કાશી
કરવા ચોખ્ખાં મનને તારાં, રાખ વિકારોને તો સદા રે ઉપવાસી
ચડતા મેલ, લાગે ના વાર એમાં, કરવા સાફ, રાખ ના એમાં ઉદાસી
ચડતી રહેશે, મળતી રહેશે ધૂળ તો જગમાં, જ્યાં છે તું જગમાં એક પ્રવાસી
નિવાસ તારું તો નથી જગમાં સ્થાયી, છે તું તો સમય પૂરતો નિવાસી
રહેજે સદાયે તું તો જગમાં, રહેજે સદા તારો નિત્ય અભ્યાસી
બનાવીશ ચોખ્ખું, મન જ્યાં તારું, રહેશે સદા એ તો પૂર્ણ પ્રકાશી
ઊતરતું જાશે જો એ નીચે ને નીચે, બનશે તો જ્યાં એ વિલાસી
પામવું છે દર્શન તો પ્રભુનું જીવનમાં, છે મન ને પ્રભુ તો અવિનાશી
બનશે આંખો પ્રભુદર્શનની સાચી જ્યાં પ્યાસી, રાખશે ના પ્રભુ એને તો પ્યાસી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mana banaśē tāruṁ jyāṁ cōkhkhuṁ, banaśē ē dvārikā, banaśē tārī ē tō kāśī
karavā cōkhkhāṁ mananē tārāṁ, rākha vikārōnē tō sadā rē upavāsī
caḍatā mēla, lāgē nā vāra ēmāṁ, karavā sāpha, rākha nā ēmāṁ udāsī
caḍatī rahēśē, malatī rahēśē dhūla tō jagamāṁ, jyāṁ chē tuṁ jagamāṁ ēka pravāsī
nivāsa tāruṁ tō nathī jagamāṁ sthāyī, chē tuṁ tō samaya pūratō nivāsī
rahējē sadāyē tuṁ tō jagamāṁ, rahējē sadā tārō nitya abhyāsī
banāvīśa cōkhkhuṁ, mana jyāṁ tāruṁ, rahēśē sadā ē tō pūrṇa prakāśī
ūtaratuṁ jāśē jō ē nīcē nē nīcē, banaśē tō jyāṁ ē vilāsī
pāmavuṁ chē darśana tō prabhunuṁ jīvanamāṁ, chē mana nē prabhu tō avināśī
banaśē āṁkhō prabhudarśananī sācī jyāṁ pyāsī, rākhaśē nā prabhu ēnē tō pyāsī
First...27312732273327342735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall