BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2732 | Date: 30-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે હરેક નદીના તો જુદા રે કિનારા, વહેતા રહ્યા છે જળ એમાં એકસરખાં છે

  No Audio

Che Har Ek Nadi Na Toh Judaa Re Kinaara, Vehta Rahyaa Che Jal Ema Ek Sarkha Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-30 1990-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13721 છે હરેક નદીના તો જુદા રે કિનારા, વહેતા રહ્યા છે જળ એમાં એકસરખાં છે છે હરેક નદીના તો જુદા રે કિનારા, વહેતા રહ્યા છે જળ એમાં એકસરખાં છે
રહ્યું છે વ્હેતું લોહી તો ઇન્સાનમાં, એકસરખું એ તો લાલ છે
હરેક ધરમમાં પ્રભુને તો, એક ને સર્વસ્વ તો ગણવામાં આવ્યા છે
આ ધરતીના તો, સૂર્ય ને ચંદ્ર તો એક જ રહ્યા છે
ખાવો જ્યાં સાકર, દઈ જુદા જુદા નામ એને, એ તો મીઠીજ લાગે છે
મળી છે આંખ સહુ માનવને, અંતર ને બાહ્ય જગત, સરખું દેખાય છે
મળી છે સહુને પાંખ વિચારોની, ઊડવાને આકાશ તો એકસરખું છે
મન, બુદ્ધિ મળ્યા છે માનવને સરખા, ઉપયોગ સહુએ જુદા જુદા કર્યા છે
જગના ખૂણે ખૂણે દિવસના કલાક સહુને એકસરખા મળ્યા છે
નાના મોટા, માનવ સહુમાં, અહં તો એકસરખા જોવા મળે છે
Gujarati Bhajan no. 2732 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે હરેક નદીના તો જુદા રે કિનારા, વહેતા રહ્યા છે જળ એમાં એકસરખાં છે
રહ્યું છે વ્હેતું લોહી તો ઇન્સાનમાં, એકસરખું એ તો લાલ છે
હરેક ધરમમાં પ્રભુને તો, એક ને સર્વસ્વ તો ગણવામાં આવ્યા છે
આ ધરતીના તો, સૂર્ય ને ચંદ્ર તો એક જ રહ્યા છે
ખાવો જ્યાં સાકર, દઈ જુદા જુદા નામ એને, એ તો મીઠીજ લાગે છે
મળી છે આંખ સહુ માનવને, અંતર ને બાહ્ય જગત, સરખું દેખાય છે
મળી છે સહુને પાંખ વિચારોની, ઊડવાને આકાશ તો એકસરખું છે
મન, બુદ્ધિ મળ્યા છે માનવને સરખા, ઉપયોગ સહુએ જુદા જુદા કર્યા છે
જગના ખૂણે ખૂણે દિવસના કલાક સહુને એકસરખા મળ્યા છે
નાના મોટા, માનવ સહુમાં, અહં તો એકસરખા જોવા મળે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē harēka nadīnā tō judā rē kinārā, vahētā rahyā chē jala ēmāṁ ēkasarakhāṁ chē
rahyuṁ chē vhētuṁ lōhī tō insānamāṁ, ēkasarakhuṁ ē tō lāla chē
harēka dharamamāṁ prabhunē tō, ēka nē sarvasva tō gaṇavāmāṁ āvyā chē
ā dharatīnā tō, sūrya nē caṁdra tō ēka ja rahyā chē
khāvō jyāṁ sākara, daī judā judā nāma ēnē, ē tō mīṭhīja lāgē chē
malī chē āṁkha sahu mānavanē, aṁtara nē bāhya jagata, sarakhuṁ dēkhāya chē
malī chē sahunē pāṁkha vicārōnī, ūḍavānē ākāśa tō ēkasarakhuṁ chē
mana, buddhi malyā chē mānavanē sarakhā, upayōga sahuē judā judā karyā chē
jaganā khūṇē khūṇē divasanā kalāka sahunē ēkasarakhā malyā chē
nānā mōṭā, mānava sahumāṁ, ahaṁ tō ēkasarakhā jōvā malē chē
First...27312732273327342735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall