BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2735 | Date: 01-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી

  No Audio

Chu Majboor Bhale Hu Re Maadi, Maari Majboori Ni Daya Na Tu Khaati

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1990-09-01 1990-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13724 છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી
દેવાય તો દેજે, શિક્ષા આકરી મને રે માડી, ખાઈ દયા, મજબૂરી વધવા ના દેતી
છું મજબૂર હું તો વિકારોથી, દેવાય તો દેજે, કાં ભક્તિ કાં શક્તિ તારી
છે પકડ વિકારોની મજબૂત એવી, પવાય તો પાજે, નામામૃતની ધારા રે તારી
બાળી શકશે જ્ઞાનની ધારા એને તો તારી, દેજે સફળતા એમાં મને તો માડી
છે રસ્તા અનેક તારા તો માડી, દેજે એમાંથી એક રસ્તો મને તો સુઝાડી
છે તું દયાસાગર, દયા કરનારી, પણ ખોટી દયા ના ખાતી તું મારી
રાખ્યો છે વિકારમાં જ્યાં મને ડુબાડી, દયા તારી મને નથી સમજાતી
દેવાય તો દેજે સમજણ તારી, અહેસાનનો બોજ પડશે મને રે ભારી
ચૂકવવા બેઠો છું ઋણ જ્યાં હું માડી, કરવી છે ઋણની ચૂકવણી તારી
Gujarati Bhajan no. 2735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છું મજબૂર ભલે હું રે માડી, મારી મજબૂરીની દયા ના તું ખાતી
દેવાય તો દેજે, શિક્ષા આકરી મને રે માડી, ખાઈ દયા, મજબૂરી વધવા ના દેતી
છું મજબૂર હું તો વિકારોથી, દેવાય તો દેજે, કાં ભક્તિ કાં શક્તિ તારી
છે પકડ વિકારોની મજબૂત એવી, પવાય તો પાજે, નામામૃતની ધારા રે તારી
બાળી શકશે જ્ઞાનની ધારા એને તો તારી, દેજે સફળતા એમાં મને તો માડી
છે રસ્તા અનેક તારા તો માડી, દેજે એમાંથી એક રસ્તો મને તો સુઝાડી
છે તું દયાસાગર, દયા કરનારી, પણ ખોટી દયા ના ખાતી તું મારી
રાખ્યો છે વિકારમાં જ્યાં મને ડુબાડી, દયા તારી મને નથી સમજાતી
દેવાય તો દેજે સમજણ તારી, અહેસાનનો બોજ પડશે મને રે ભારી
ચૂકવવા બેઠો છું ઋણ જ્યાં હું માડી, કરવી છે ઋણની ચૂકવણી તારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chuṁ majabūra bhalē huṁ rē māḍī, mārī majabūrīnī dayā nā tuṁ khātī
dēvāya tō dējē, śikṣā ākarī manē rē māḍī, khāī dayā, majabūrī vadhavā nā dētī
chuṁ majabūra huṁ tō vikārōthī, dēvāya tō dējē, kāṁ bhakti kāṁ śakti tārī
chē pakaḍa vikārōnī majabūta ēvī, pavāya tō pājē, nāmāmr̥tanī dhārā rē tārī
bālī śakaśē jñānanī dhārā ēnē tō tārī, dējē saphalatā ēmāṁ manē tō māḍī
chē rastā anēka tārā tō māḍī, dējē ēmāṁthī ēka rastō manē tō sujhāḍī
chē tuṁ dayāsāgara, dayā karanārī, paṇa khōṭī dayā nā khātī tuṁ mārī
rākhyō chē vikāramāṁ jyāṁ manē ḍubāḍī, dayā tārī manē nathī samajātī
dēvāya tō dējē samajaṇa tārī, ahēsānanō bōja paḍaśē manē rē bhārī
cūkavavā bēṭhō chuṁ r̥ṇa jyāṁ huṁ māḍī, karavī chē r̥ṇanī cūkavaṇī tārī
First...27312732273327342735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall