BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2740 | Date: 03-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળતી હોત જો, વેચાતી જગમાં રે શાંતિ, સહુ કોઈ જગમાં એને ખરીદી લેતે

  No Audio

Malti Hoth Jo, Vehchati Jagma Re Shanti, Sahu Koi Jagma Ene Kharidi Lehte

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-09-03 1990-09-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13729 મળતી હોત જો, વેચાતી જગમાં રે શાંતિ, સહુ કોઈ જગમાં એને ખરીદી લેતે મળતી હોત જો, વેચાતી જગમાં રે શાંતિ, સહુ કોઈ જગમાં એને ખરીદી લેતે
પડે છે ચૂકવવી કિંમત એની તો આકરી, ના કિંમત સહુ કોઈ ચૂકવી શકે
ખરીદીને જગમાં એ જો જગલક્ષ્મીથી, ધનવાન તો કોઈ શાંતિ વિના ના રહેતે
લક્ષ્મીથી જ જો એ જગમાં મળતે, ગરીબો માટે એ તો અલભ્ય રહેતે
તાકાતથી જો એ મળતી હોત તો, તાકાતવાન સદા શાંતિમાં રહેતે
જ્ઞાનની પોથીમાંથી જો એ મળતે તો, પોથી પંડિતોને સદા એ વરતે
પ્રવચનોમાં જો એ પુરાઈ રહે, તો પ્રવચનકારોમાં હૈયે સદા એ વસતે
દાનથી જો એ મળતી હોત તો, દાનવીરને શાંતિની જરૂર ના પડતે
કામવિકારોના તરંગો હૈયે શમાવ્યા વિના જીવનમાં ના એ મળશે
શુદ્ધ આચરણ ને હૈયાના શુદ્ધ ભાવો વિના જીવનમાં તો એ દૂર રહેશે
Gujarati Bhajan no. 2740 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળતી હોત જો, વેચાતી જગમાં રે શાંતિ, સહુ કોઈ જગમાં એને ખરીદી લેતે
પડે છે ચૂકવવી કિંમત એની તો આકરી, ના કિંમત સહુ કોઈ ચૂકવી શકે
ખરીદીને જગમાં એ જો જગલક્ષ્મીથી, ધનવાન તો કોઈ શાંતિ વિના ના રહેતે
લક્ષ્મીથી જ જો એ જગમાં મળતે, ગરીબો માટે એ તો અલભ્ય રહેતે
તાકાતથી જો એ મળતી હોત તો, તાકાતવાન સદા શાંતિમાં રહેતે
જ્ઞાનની પોથીમાંથી જો એ મળતે તો, પોથી પંડિતોને સદા એ વરતે
પ્રવચનોમાં જો એ પુરાઈ રહે, તો પ્રવચનકારોમાં હૈયે સદા એ વસતે
દાનથી જો એ મળતી હોત તો, દાનવીરને શાંતિની જરૂર ના પડતે
કામવિકારોના તરંગો હૈયે શમાવ્યા વિના જીવનમાં ના એ મળશે
શુદ્ધ આચરણ ને હૈયાના શુદ્ધ ભાવો વિના જીવનમાં તો એ દૂર રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malatī hōta jō, vēcātī jagamāṁ rē śāṁti, sahu kōī jagamāṁ ēnē kharīdī lētē
paḍē chē cūkavavī kiṁmata ēnī tō ākarī, nā kiṁmata sahu kōī cūkavī śakē
kharīdīnē jagamāṁ ē jō jagalakṣmīthī, dhanavāna tō kōī śāṁti vinā nā rahētē
lakṣmīthī ja jō ē jagamāṁ malatē, garībō māṭē ē tō alabhya rahētē
tākātathī jō ē malatī hōta tō, tākātavāna sadā śāṁtimāṁ rahētē
jñānanī pōthīmāṁthī jō ē malatē tō, pōthī paṁḍitōnē sadā ē varatē
pravacanōmāṁ jō ē purāī rahē, tō pravacanakārōmāṁ haiyē sadā ē vasatē
dānathī jō ē malatī hōta tō, dānavīranē śāṁtinī jarūra nā paḍatē
kāmavikārōnā taraṁgō haiyē śamāvyā vinā jīvanamāṁ nā ē malaśē
śuddha ācaraṇa nē haiyānā śuddha bhāvō vinā jīvanamāṁ tō ē dūra rahēśē




First...27362737273827392740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall