BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2741 | Date: 03-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા તો ફળ મીઠાં દેતા માનવને, તોયે માનવ ઝાડને પથ્થર મારવું અટક્યો નથી

  No Audio

Rahyaa Toh Fal Meetha Deta Maanavne, Toy Maanav Jhaad Ne Patthar Maarvu Atakyo Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-03 1990-09-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13730 રહ્યા તો ફળ મીઠાં દેતા માનવને, તોયે માનવ ઝાડને પથ્થર મારવું અટક્યો નથી રહ્યા તો ફળ મીઠાં દેતા માનવને, તોયે માનવ ઝાડને પથ્થર મારવું અટક્યો નથી
દેતું રહ્યું છે છાંયડો એ તો માનવને, તોયે માનવ જલાવવું એને તો ચૂક્યો નથી
રહ્યું દેતું અનાજ એ તો માનવને, પગે કૂચળવું એને, માનવ તોયે ચૂક્તો નથી
દેતો રહ્યો છે વિસામો અનેક પક્ષીઓને એ તો, એને કાપવું રે, માનવ ચૂક્તો નથી
રાખી રહ્યું છે ઝાડ, ધરતી સાથે સંબંધ મીઠા, સંબંધ એનો તોડવો માનવ ચૂક્તો નથી
કરી રહ્યો છે માનવ પર એ કંઈક ઉપકાર, માનવ અપકાર કરવું તોયે ભૂલતો નથી
દઈ રહ્યો છે પ્રાણવાયુના માનવને દાન, માનવને હૈયે તોયે એ વસતું નથી
સહી રહ્યો છે માનવના બધા અત્યાચાર ઉપકાર કરવું માનવ પર, એ તો ભૂલતો નથી
છે યોગી જેવો એનો અવતાર, તાપ ને ટાઢ સહન કરવું એ ચૂક્તો નથી
Gujarati Bhajan no. 2741 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા તો ફળ મીઠાં દેતા માનવને, તોયે માનવ ઝાડને પથ્થર મારવું અટક્યો નથી
દેતું રહ્યું છે છાંયડો એ તો માનવને, તોયે માનવ જલાવવું એને તો ચૂક્યો નથી
રહ્યું દેતું અનાજ એ તો માનવને, પગે કૂચળવું એને, માનવ તોયે ચૂક્તો નથી
દેતો રહ્યો છે વિસામો અનેક પક્ષીઓને એ તો, એને કાપવું રે, માનવ ચૂક્તો નથી
રાખી રહ્યું છે ઝાડ, ધરતી સાથે સંબંધ મીઠા, સંબંધ એનો તોડવો માનવ ચૂક્તો નથી
કરી રહ્યો છે માનવ પર એ કંઈક ઉપકાર, માનવ અપકાર કરવું તોયે ભૂલતો નથી
દઈ રહ્યો છે પ્રાણવાયુના માનવને દાન, માનવને હૈયે તોયે એ વસતું નથી
સહી રહ્યો છે માનવના બધા અત્યાચાર ઉપકાર કરવું માનવ પર, એ તો ભૂલતો નથી
છે યોગી જેવો એનો અવતાર, તાપ ને ટાઢ સહન કરવું એ ચૂક્તો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyā tō phala mīṭhāṁ dētā mānavanē, tōyē mānava jhāḍanē paththara māravuṁ aṭakyō nathī
dētuṁ rahyuṁ chē chāṁyaḍō ē tō mānavanē, tōyē mānava jalāvavuṁ ēnē tō cūkyō nathī
rahyuṁ dētuṁ anāja ē tō mānavanē, pagē kūcalavuṁ ēnē, mānava tōyē cūktō nathī
dētō rahyō chē visāmō anēka pakṣīōnē ē tō, ēnē kāpavuṁ rē, mānava cūktō nathī
rākhī rahyuṁ chē jhāḍa, dharatī sāthē saṁbaṁdha mīṭhā, saṁbaṁdha ēnō tōḍavō mānava cūktō nathī
karī rahyō chē mānava para ē kaṁīka upakāra, mānava apakāra karavuṁ tōyē bhūlatō nathī
daī rahyō chē prāṇavāyunā mānavanē dāna, mānavanē haiyē tōyē ē vasatuṁ nathī
sahī rahyō chē mānavanā badhā atyācāra upakāra karavuṁ mānava para, ē tō bhūlatō nathī
chē yōgī jēvō ēnō avatāra, tāpa nē ṭāḍha sahana karavuṁ ē cūktō nathī
First...27412742274327442745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall