Hymn No. 2746 | Date: 05-Sep-1990
|
|
Text Size |
 |
 |
1990-09-05
1990-09-05
1990-09-05
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13735
શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું
શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું એકમાંથી તો એક બાદ કરતા, શૂન્ય પાછું રહી ગયું એકને તો જ્યાં એકથી ગૂણ્યું, એક જ ત્યાં તો રહ્યું ગૂણ્યું એકને તો બીજાથી, ગોટો ત્યાં ઊભો એ કરી ગયું મુકાઈ જ્યાં સંખ્યાં એકની બાજુમાં બીજી, નવું ઊભું ત્યાં થઈ ગયું છે પ્રભુ તો શૂન્ય, એમાંથી બધુ નિર્માણ તો થઈ ગયું એક એક કરતા તો જગમાં, નિર્માણ જગનું તો થઈ ગયું છે વૃત્તિ પ્રભુની તો એક, અનેક વૃત્તિઓનું નિર્માણ કર્યું સમાતા વૃત્તિ પાછી પ્રભુમાં, વૃત્તિઓનું શમન થઈ ગયું સમાવ્યો જ્યાં આત્મા પરમાત્મામાં, અસ્તિત્વ એનું મટી ગયું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું એકમાંથી તો એક બાદ કરતા, શૂન્ય પાછું રહી ગયું એકને તો જ્યાં એકથી ગૂણ્યું, એક જ ત્યાં તો રહ્યું ગૂણ્યું એકને તો બીજાથી, ગોટો ત્યાં ઊભો એ કરી ગયું મુકાઈ જ્યાં સંખ્યાં એકની બાજુમાં બીજી, નવું ઊભું ત્યાં થઈ ગયું છે પ્રભુ તો શૂન્ય, એમાંથી બધુ નિર્માણ તો થઈ ગયું એક એક કરતા તો જગમાં, નિર્માણ જગનું તો થઈ ગયું છે વૃત્તિ પ્રભુની તો એક, અનેક વૃત્તિઓનું નિર્માણ કર્યું સમાતા વૃત્તિ પાછી પ્રભુમાં, વૃત્તિઓનું શમન થઈ ગયું સમાવ્યો જ્યાં આત્મા પરમાત્મામાં, અસ્તિત્વ એનું મટી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
shunyamam jya ek umerayum, tya ek to banyu
ekamanthi to ek bada karata, shunya pachhum rahi gayu
ek ne to jya ekathi gunyum, ek j tya to rahyu
gunyum ek ne to bijamyki, goto jamari
gay ubho tya thai gayu
che prabhu to shunya, ema thi badhu nirmana to thai gayu
ek eka karta to jagamam, nirmana jaganum to thai gayu
che vritti prabhu ni to eka, anek vrittionum nirmana karyumum
samata vritti paachhi prabhumam, ayo vritti paachhi prabhumam, samata vritti
paachhi prabhu maa enu mati gayu
|
|