BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2749 | Date: 07-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય ભલે મહેલ કે ઝૂંપડી રે, લાગે સહુને મહેલ એ તો પોતાનો રે

  No Audio

Hoi Bhale Mahel Ke Jupdi Re, Laage Sahu Ne Mehel Eh Toh Potana Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-09-07 1990-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13738 હોય ભલે મહેલ કે ઝૂંપડી રે, લાગે સહુને મહેલ એ તો પોતાનો રે હોય ભલે મહેલ કે ઝૂંપડી રે, લાગે સહુને મહેલ એ તો પોતાનો રે
મળે જેને જ્યાં આશરો કે આરામ રે, લાગે સ્વર્ગ એને એ પોતાનું રે
પહેર્યાં હોય કપડાં કિંમતી કે ફાટેલાં રે, લાગે એને એ તો વહાલાં રે
ઠરે જ્યાં આંખ જેની, સુખ જોઈ પોતાનું કે બીજાનું રે, એ તો સદા સુખી રહે રે
હોયે સંતાન ભલે ગમે એવું રે, માબાપને લાગે એ તો પ્યારું રે
જોડાઈ જ્યાં લાગણી જેની સાથે સાચી રે, લાગે એને એ તો પોતાનું રે
ટકરાય ના જ્યાં નિજ સ્વાર્થ રે, ત્યાં હૈયું તો જલદી ખીલી ઊઠે રે
અપનાવી લીધાં જગમાં જ્યાં સહુને રે, પરાયું કોઈ ત્યાં ના લાગે રે
શંકાના દ્વાર જે ખુલ્લાં રાખે રે, દ્વાર સુખના તો એના બંધ થાયે રે
સોંપી બધી ચિંતા જેણે પ્રભુને રે, સુખની નીંદમાં એ તો સૂવે રે
વિશ્વાસની માત્રા વધતી જાયે જેની રે, પ્રભુ ના દૂર એનાથી રહે રે
Gujarati Bhajan no. 2749 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય ભલે મહેલ કે ઝૂંપડી રે, લાગે સહુને મહેલ એ તો પોતાનો રે
મળે જેને જ્યાં આશરો કે આરામ રે, લાગે સ્વર્ગ એને એ પોતાનું રે
પહેર્યાં હોય કપડાં કિંમતી કે ફાટેલાં રે, લાગે એને એ તો વહાલાં રે
ઠરે જ્યાં આંખ જેની, સુખ જોઈ પોતાનું કે બીજાનું રે, એ તો સદા સુખી રહે રે
હોયે સંતાન ભલે ગમે એવું રે, માબાપને લાગે એ તો પ્યારું રે
જોડાઈ જ્યાં લાગણી જેની સાથે સાચી રે, લાગે એને એ તો પોતાનું રે
ટકરાય ના જ્યાં નિજ સ્વાર્થ રે, ત્યાં હૈયું તો જલદી ખીલી ઊઠે રે
અપનાવી લીધાં જગમાં જ્યાં સહુને રે, પરાયું કોઈ ત્યાં ના લાગે રે
શંકાના દ્વાર જે ખુલ્લાં રાખે રે, દ્વાર સુખના તો એના બંધ થાયે રે
સોંપી બધી ચિંતા જેણે પ્રભુને રે, સુખની નીંદમાં એ તો સૂવે રે
વિશ્વાસની માત્રા વધતી જાયે જેની રે, પ્રભુ ના દૂર એનાથી રહે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hoy bhale mahela ke jumpadi re, position sahune mahela e to potano re
paint that jya asharo ke arama re, position svarga ene e potanum re
paheryam hoy kapadam kimmati ke phatelam re, position ene e to vahalam re
thare jya aankh jeni, sukh joi potanum ke bijanum re, e to saad sukhi rahe re
hoye santana bhale game evu re, mabapane laage e to pyarum re
jodai jya lagani jeni saathe sachi re, laage ene e to potanum re
takaraya na jya nija swarth re, tya haiyu ut jaladi re
apanavi lidham jag maa jya sahune re, parayum koi tya na laage re
shankana dwaar je khulla rakhe re, dwaar sukh na to ena bandh thaye re
sopi badhi chinta those prabhune re, sukhani nindamam e to suve re
vishvasani matra vadhati jaaye jeni re, prabhu na dur enathi rahe re




First...27462747274827492750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall