BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2750 | Date: 07-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખવો વિશ્વાસ જગમાં તો કોનો ને કેટલો રે (2)

  No Audio

Raakhva Vishwaas Jagma Toh Kono Ne Ketlo Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-09-07 1990-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13739 રાખવો વિશ્વાસ જગમાં તો કોનો ને કેટલો રે (2) રાખવો વિશ્વાસ જગમાં તો કોનો ને કેટલો રે (2)
કદી કદી આંખે જોયેલું તો ખોટું પડે, કદી કદી કાને સાંભળેલું ભી ખોટું પડે
કદી હૈયું ભી તો સાક્ષી ખોટી પૂરે, કદી સમજણ ભી તો બેસમજણ બને
કદી ભાવનાની ભૂમિ ભી સરકી જાયે, કદી જ્ઞાનની ભૂમિકા ભી ટૂંકી પડે
કદી સંજોગો ભી તો જુદું કહે, કદી અનુભવમાં ભી નવું નીકળે
કદી ઝગમગતા તેજમાં ભી અંધારા ભળે, કદી અંધકારમાં ભી કાંઈ છૂપું રહે
કદી કાબૂમાં રાખેલ વૃત્તિઓ ઊછળી જાયે, કદી શાંત જળમાં ભી તરંગ ઊઠે
કદી સોનાના પાત્રમાં ભી ઝેર ભળે, કદી ગરીબીમાં ભી અમીરી ખીલે
કદી પાપીના મુખમાંથી ભી પવિત્ર વાણી ઝરે, કદી તપસ્વી ભી પાપ આચરે
છે જગ તો જ્યાં વિવિધતાથી ભર્યું, નાચ વિવિધતાના તો જુદાં રહે
Gujarati Bhajan no. 2750 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખવો વિશ્વાસ જગમાં તો કોનો ને કેટલો રે (2)
કદી કદી આંખે જોયેલું તો ખોટું પડે, કદી કદી કાને સાંભળેલું ભી ખોટું પડે
કદી હૈયું ભી તો સાક્ષી ખોટી પૂરે, કદી સમજણ ભી તો બેસમજણ બને
કદી ભાવનાની ભૂમિ ભી સરકી જાયે, કદી જ્ઞાનની ભૂમિકા ભી ટૂંકી પડે
કદી સંજોગો ભી તો જુદું કહે, કદી અનુભવમાં ભી નવું નીકળે
કદી ઝગમગતા તેજમાં ભી અંધારા ભળે, કદી અંધકારમાં ભી કાંઈ છૂપું રહે
કદી કાબૂમાં રાખેલ વૃત્તિઓ ઊછળી જાયે, કદી શાંત જળમાં ભી તરંગ ઊઠે
કદી સોનાના પાત્રમાં ભી ઝેર ભળે, કદી ગરીબીમાં ભી અમીરી ખીલે
કદી પાપીના મુખમાંથી ભી પવિત્ર વાણી ઝરે, કદી તપસ્વી ભી પાપ આચરે
છે જગ તો જ્યાં વિવિધતાથી ભર્યું, નાચ વિવિધતાના તો જુદાં રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhavo vishvas jag maa to kono ne ketalo re (2)
kadi kadi aankhe joyelum to khotum pade, kadi kadi kane sambhalelum bhi khotum paade
kadi haiyu bhi to sakshi khoti pure, kadi samjan bhi to besamajana bane
kadi bhani bhi tunki paade
kadi sanjogo bhi to judum kahe, kadi anubhavamam bhi navum nliche
kadi jagamagata tej maa bhi andhara bhale, kadi andhakaar maa bhi kai chhupum rahe
kadi kabu maa rakhela vrittio uchramamadi khi jalamadi jaaye shant shanta shantio uchramhali jaye, khi jaaye shant shanta shant pathi patimhali jaye, khi jaaye shant
shant patamhale, khi patamhale bhi amiri khile
kadi papina mukhamanthi bhi pavitra vani jare, kadi tapasvi bhi paap achare
che jaag to jya vividhatathi bharyum, nacha vividhatana to judam rahe




First...27462747274827492750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall