BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2756 | Date: 11-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કૃપાને ચમત્કાર ગણી ચમત્કાર માની, કિંમત કૃપાની ઓછી ના કરી તું નાખજે

  No Audio

Krupa Ne Chamatkaar Gani Chamatkaar Maani, Kimat Krupa Ni Ochi Na Kari Tu Naakhje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-11 1990-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13745 કૃપાને ચમત્કાર ગણી ચમત્કાર માની, કિંમત કૃપાની ઓછી ના કરી તું નાખજે કૃપાને ચમત્કાર ગણી ચમત્કાર માની, કિંમત કૃપાની ઓછી ના કરી તું નાખજે
ભાવનાઓમાં કામનાઓ ભેળવી, ભાવનાને કલુષિત કરી ના તું નાખજે
વિશ્વાસની કરીને સોદાબાજી, વિશ્વાસને કલંકિત કરી ના તું નાખજે
જ્ઞાનની ઝંખનાને, વાળીને ગાંઠ, દ્વાર જ્ઞાનના બંધ કરી ના તું નાખજે
ક્રોધનો દોર મૂકીને તો છૂટો, શાંતિ જીવનની તેં હણી ના તું નાખજે
સફળતાના પગથિયાં ચડવા, અભિમાનની ગર્તામાં ડૂબી ના તું જાજે
સાધવા અંગત સ્વાર્થ તારો, અપમાન અન્યનું, ના તું કરી નાખજે
શબ્દ ને વર્તનમાં ભેદ વધારી, કિંમત શબ્દની ઓછી ના કરાવી નાખજે
ભરી હૈયે કટુતા તો જગની, અકારણ વિષ એનું, ઓકી ના દેજે
પ્રભુની મોજમાં મસ્ત બનીને, કૃપા પ્રભુની એને તો સમજી લેજે
Gujarati Bhajan no. 2756 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કૃપાને ચમત્કાર ગણી ચમત્કાર માની, કિંમત કૃપાની ઓછી ના કરી તું નાખજે
ભાવનાઓમાં કામનાઓ ભેળવી, ભાવનાને કલુષિત કરી ના તું નાખજે
વિશ્વાસની કરીને સોદાબાજી, વિશ્વાસને કલંકિત કરી ના તું નાખજે
જ્ઞાનની ઝંખનાને, વાળીને ગાંઠ, દ્વાર જ્ઞાનના બંધ કરી ના તું નાખજે
ક્રોધનો દોર મૂકીને તો છૂટો, શાંતિ જીવનની તેં હણી ના તું નાખજે
સફળતાના પગથિયાં ચડવા, અભિમાનની ગર્તામાં ડૂબી ના તું જાજે
સાધવા અંગત સ્વાર્થ તારો, અપમાન અન્યનું, ના તું કરી નાખજે
શબ્દ ને વર્તનમાં ભેદ વધારી, કિંમત શબ્દની ઓછી ના કરાવી નાખજે
ભરી હૈયે કટુતા તો જગની, અકારણ વિષ એનું, ઓકી ના દેજે
પ્રભુની મોજમાં મસ્ત બનીને, કૃપા પ્રભુની એને તો સમજી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kripane chamatkara gani chamatkara mani, kimmat kripani ochhi na kari growth nakhaje
bhavanaomam kamanao bhelavi, bhavanane kalushita kari na tu nakhaje
vishvasani kari ne sodabaji, vishvasane kalankita kari na tu nakhaje
jnanani jankhanane, valine Gantha, dwaar jnanana bandh kari na tu nakhaje
krodh no dora mukine to chhuto, shanti jivanani te hani na tu nakhaje
saphalatana pagathiyam chadava, abhimanani gartamam dubi na tu Jaje
sadhava Angata swarth taro, apamana anyanum, na tu kari nakhaje
shabda ne vartanamam bhed vadhari, kimmat shabdani ochhi na karvi nakhaje
bhari Haiye katuta to jagani, akarana visha enum, oki na deje
prabhu ni mojamam masta banine, kripa prabhu ni ene to samaji leje




First...27562757275827592760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall