BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2761 | Date: 14-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોલીને પોથી કર્મોની તો તું તારી, નાંખ એક નજર એના પર તો તું તારી

  No Audio

Kholine Pothi Tu Toh Karmoni Toh Taari, Naakh Ek Najar Ena Par Toh Tu Taari

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1990-09-14 1990-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13750 ખોલીને પોથી કર્મોની તો તું તારી, નાંખ એક નજર એના પર તો તું તારી ખોલીને પોથી કર્મોની તો તું તારી, નાંખ એક નજર એના પર તો તું તારી
પડતો ના અચરજમાં તો તું જોઈને રે એને, છે એ તો તારાજ કર્મોની તો યાદી
કર્યો કેટલો, ક્યારે ને કેટલીવાર ક્રોધ તો જીવનમાં, મળશે તને તો એની તો યાદી
માંડજે સરવાળો તો તું, ડૂબ્યો ક્યારે ને કેમ, લોભ લાલચમાં, જોઈને તું એમાંથી
અકારણ કર્યા દુઃખી કોને, કેટલા ને ક્યારે, મળી આવશે બધું તને તો એમાંથી
મળશે તને તો એમાંથી જોવા, જાગી કેમ ને કેટલી પુણ્યવૃત્તિઓ તારી
કરી સંગ્રહ જીવનમાં તેં ખોટો, રાખ્યા વંચિત જગમાં તેં કેટલા નર ને નારી
રાખી વિશ્વાસ ખોટાં તો હૈયે, સરવાળો ખોટો તો એમાં, જો જરા પોથી તારી ઉઘાડી
છોડયું મારું તારું, જીવનમાં સાચું, કેટલું ને કેટલી વાર, માંડ જરા એની તો ગણતરી
રાખ્યું કેટલી વાર મન તેં સ્થિર ધ્યાનમાં, જપમાં કે પૂજનમાં મળશે તને એની તો યાદી
કર્યા યત્નો કેટલાં, મનથી પ્રભુને તો પામવા, જો જરા પોથી તારી તો ઉઘાડી
Gujarati Bhajan no. 2761 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોલીને પોથી કર્મોની તો તું તારી, નાંખ એક નજર એના પર તો તું તારી
પડતો ના અચરજમાં તો તું જોઈને રે એને, છે એ તો તારાજ કર્મોની તો યાદી
કર્યો કેટલો, ક્યારે ને કેટલીવાર ક્રોધ તો જીવનમાં, મળશે તને તો એની તો યાદી
માંડજે સરવાળો તો તું, ડૂબ્યો ક્યારે ને કેમ, લોભ લાલચમાં, જોઈને તું એમાંથી
અકારણ કર્યા દુઃખી કોને, કેટલા ને ક્યારે, મળી આવશે બધું તને તો એમાંથી
મળશે તને તો એમાંથી જોવા, જાગી કેમ ને કેટલી પુણ્યવૃત્તિઓ તારી
કરી સંગ્રહ જીવનમાં તેં ખોટો, રાખ્યા વંચિત જગમાં તેં કેટલા નર ને નારી
રાખી વિશ્વાસ ખોટાં તો હૈયે, સરવાળો ખોટો તો એમાં, જો જરા પોથી તારી ઉઘાડી
છોડયું મારું તારું, જીવનમાં સાચું, કેટલું ને કેટલી વાર, માંડ જરા એની તો ગણતરી
રાખ્યું કેટલી વાર મન તેં સ્થિર ધ્યાનમાં, જપમાં કે પૂજનમાં મળશે તને એની તો યાદી
કર્યા યત્નો કેટલાં, મનથી પ્રભુને તો પામવા, જો જરા પોથી તારી તો ઉઘાડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kholine pothi karmoni to tu tari, nankha ek najar ena paar to tu taari
padato na acharajamam to tu joi ne re ene, che e to taraja karmoni to yadi
karyo ketalo, kyare ne ketalivara krodh to jivanamam, malashe taane to eni to yaravadi
toaje tum, dubyo kyare ne kema, lobh lalachamam, joi ne tu ema thi
akarana karya dukhi kone, ketala ne kyare, mali aavashe badhu taane to ema thi
malashe taane to ema thi jova, jaagi kem ne ketali punyavrittio taari
kari sangraha jova ketala nar ne nari
rakhi vishvas khotam to haiye, saravalo khoto to emam, jo ​​jara pothi taari ughadi
chhodayum maaru tarum, jivanamam sachum, ketalum ne ketali vara, maanda jara eni to ganatari
rakhyu ketali vaar mann te sthir dhyanamam, japamam ke pujanamam malashe taane eni to yadi
karya yatno ketalam, manathi prabhune to pamava, jo jara pothi taari to ughadi




First...27612762276327642765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall