BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2762 | Date: 14-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂકી છે રે વહેતી, જીવન નાવડી સંસાર સાગરે, રાખજે રે માડી

  No Audio

Muki Che Re Vehti, Jeevan Naavdi Sansaar Sagare, Raakhje Re Maadi

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1990-09-14 1990-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13751 મૂકી છે રે વહેતી, જીવન નાવડી સંસાર સાગરે, રાખજે રે માડી મૂકી છે રે વહેતી, જીવન નાવડી સંસાર સાગરે, રાખજે રે માડી,
    એને તો તું તરતી ને તરતી
ઊછળતાં મોજાઓ ને વહેતાં વાયરામાં રે માડી,
    જોજે તું વળી ના જાય એતો ઊંધી
દિવસના અજવાળે ને રાતના અંધારે રાખજે રે માડી,
    એને તો તું, તરતી ને તરતી
ચારેકોર છે પાણી, વચ્ચે છે મારી નાવડી, હૈયે રહેજે રે તું રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
નથી જાણતો હું ચાલે છે કઈ દિશામાં રે માડી,
    રાખજે રે એને તો તું, તરતી ને તરતી
જળ તો છે ઊંડા, હાલ છે બૂરા જોજે ડૂબે એમાં ના નાવડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
મનડું મૂંઝાયે, ગભરાટ છે હૈયે, કર દૂર એને રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
નથી નજરમાં કિનારો, માગું તારો સહારો રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
નથી નજરમાં મંઝિલ, નથી નજરમાં આવતી તું રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
Gujarati Bhajan no. 2762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂકી છે રે વહેતી, જીવન નાવડી સંસાર સાગરે, રાખજે રે માડી,
    એને તો તું તરતી ને તરતી
ઊછળતાં મોજાઓ ને વહેતાં વાયરામાં રે માડી,
    જોજે તું વળી ના જાય એતો ઊંધી
દિવસના અજવાળે ને રાતના અંધારે રાખજે રે માડી,
    એને તો તું, તરતી ને તરતી
ચારેકોર છે પાણી, વચ્ચે છે મારી નાવડી, હૈયે રહેજે રે તું રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
નથી જાણતો હું ચાલે છે કઈ દિશામાં રે માડી,
    રાખજે રે એને તો તું, તરતી ને તરતી
જળ તો છે ઊંડા, હાલ છે બૂરા જોજે ડૂબે એમાં ના નાવડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
મનડું મૂંઝાયે, ગભરાટ છે હૈયે, કર દૂર એને રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
નથી નજરમાં કિનારો, માગું તારો સહારો રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
નથી નજરમાં મંઝિલ, નથી નજરમાં આવતી તું રે માડી,
    રાખજે એને તો તું, તરતી ને તરતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mūkī chē rē vahētī, jīvana nāvaḍī saṁsāra sāgarē, rākhajē rē māḍī,
ēnē tō tuṁ taratī nē taratī
ūchalatāṁ mōjāō nē vahētāṁ vāyarāmāṁ rē māḍī,
jōjē tuṁ valī nā jāya ētō ūṁdhī
divasanā ajavālē nē rātanā aṁdhārē rākhajē rē māḍī,
ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
cārēkōra chē pāṇī, vaccē chē mārī nāvaḍī, haiyē rahējē rē tuṁ rē māḍī,
rākhajē ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
nathī jāṇatō huṁ cālē chē kaī diśāmāṁ rē māḍī,
rākhajē rē ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
jala tō chē ūṁḍā, hāla chē būrā jōjē ḍūbē ēmāṁ nā nāvaḍī,
rākhajē ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
manaḍuṁ mūṁjhāyē, gabharāṭa chē haiyē, kara dūra ēnē rē māḍī,
rākhajē ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
nathī najaramāṁ kinārō, māguṁ tārō sahārō rē māḍī,
rākhajē ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
nathī najaramāṁ maṁjhila, nathī najaramāṁ āvatī tuṁ rē māḍī,
rākhajē ēnē tō tuṁ, taratī nē taratī
First...27612762276327642765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall