BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2764 | Date: 16-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ભેદ એવાં કેવાં તારા રે માડી, ના ભેદ જલદી કોઈ તારું તો પામ્યું

  No Audio

Che Bhed Eva Keva Taara Re Maadi, Na Bhed Jaldi Koi Taaru Toh Paamyu

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1990-09-16 1990-09-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13753 છે ભેદ એવાં કેવાં તારા રે માડી, ના ભેદ જલદી કોઈ તારું તો પામ્યું છે ભેદ એવાં કેવાં તારા રે માડી, ના ભેદ જલદી કોઈ તારું તો પામ્યું
રહી અગમ્ય ને અગોચર જગમાં, એનાથી જગમાં તને તો શું મળ્યું
રાખી ફરતા જગમાં, સહુને તો માયામાં, દોડી પાછળ એની, તારું તો શું વળ્યું
દેખી દુઃખી જગને, દુઃખી શું તું નથી થાતી, દુઃખનું સર્જન શાને તેં કર્યું
વિયોગમાં રાખી બાળને તો તારા, વિયોગમાં તારે ખુદને પણ રહેવું પડયું
ભાવમાં નાખી બાળને તો તારા, ભાવને ઠેસ પહોંચાડવું તને કેમ ગમ્યું
ગોતવા જાતાં ભેદ તો તારા, મનડું તો ભેદમાં ખૂબ ગૂંચવાઈ જાતું
મૂંઝવવા અમને ચાલ ચાલે તું એવી, તને આવું કરવું તો કેમ ગમ્યું
આવીયે દોડતાં તારી પાસે તો અમે, નાખવા અંતરાય એમ કેમ તને ગમ્યું
રહેવું ગમતું હોય એકલું તને રે માડી, આ વિશ્વને શાને તેં સર્જ્ય઼ું
Gujarati Bhajan no. 2764 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ભેદ એવાં કેવાં તારા રે માડી, ના ભેદ જલદી કોઈ તારું તો પામ્યું
રહી અગમ્ય ને અગોચર જગમાં, એનાથી જગમાં તને તો શું મળ્યું
રાખી ફરતા જગમાં, સહુને તો માયામાં, દોડી પાછળ એની, તારું તો શું વળ્યું
દેખી દુઃખી જગને, દુઃખી શું તું નથી થાતી, દુઃખનું સર્જન શાને તેં કર્યું
વિયોગમાં રાખી બાળને તો તારા, વિયોગમાં તારે ખુદને પણ રહેવું પડયું
ભાવમાં નાખી બાળને તો તારા, ભાવને ઠેસ પહોંચાડવું તને કેમ ગમ્યું
ગોતવા જાતાં ભેદ તો તારા, મનડું તો ભેદમાં ખૂબ ગૂંચવાઈ જાતું
મૂંઝવવા અમને ચાલ ચાલે તું એવી, તને આવું કરવું તો કેમ ગમ્યું
આવીયે દોડતાં તારી પાસે તો અમે, નાખવા અંતરાય એમ કેમ તને ગમ્યું
રહેવું ગમતું હોય એકલું તને રે માડી, આ વિશ્વને શાને તેં સર્જ્ય઼ું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che bhed evam kevam taara re maadi, na bhed jaladi koi taaru to panyum
rahi aganya ne agochara jagamam, enathi jag maa taane to shu malyu
rakhi pharata jagamam, sahune to mayamam, dodi paachal eni, taaru to shu du
valyum de tu nathi thati, duhkhanum sarjana shaane te karyum
viyogamam rakhi baalne to tara, viyogamam taare khudane pan rahevu padyu
bhaav maa nakhi baalne to tara, bhavane thesa pahonchadavum taane kem ganyum
ganyum gotava to bhala muni, chavadum chavadum to bhala muni, manjavadum chavadum to bhala muni, manjava thuba
chavadum to jatam bhed , taane avum karvu to kem ganyum
aviye dodatam taari paase to ame, nakhava antaraya ema kem taane ganyum
rahevu gamatum hoy ekalum taane re maadi, a vishvane shaane te sarjya ઼ um




First...27612762276327642765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall