BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2765 | Date: 17-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી

  No Audio

Che Vividh Dhaarao Toh Jagma, Kai Dhaarama Nahavu Taare, Nakki Teh Karyu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-17 1990-09-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13754 છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી
નીકળી છે ધારા બધી તો પ્રભુચરણમાંથી, આનંદ દીધા વિના રહેતી નથી
નહાવું છે તારે, નક્કી કરવાનું છે તારે, એમાં પડયા, નાહી શકાવાનું નથી
રહેશે ના મન તારું જે ધારામાં, એ ધારામાં તારું કાંઈ વળવાનું નથી
જે ધારા, તારું મન ના ધોઈ શકે, એ ધારા કામ તને લાગવાની નથી
સમયની ધારા રહે વહેતી ને વહેતી, ચૂકીશ જ્યાં એ ધારા, તારું કાંઈ વળવાનું નથી
પવિત્ર તો છે પ્રેમની ધારા, હૈયે એમાં નાહ્યા વિના કાંઈ મળવાનું નથી
ભક્તિની ધારા તો છે ઊંચી પ્રભુની પાસે, પહોંચાડયા વિના એ રહેવાની નથી
જ્ઞાનની ધારા ભી તો છે સાચી, અજ્ઞાનને દૂર કર્યા વિના એ રહેવાની નથી
ભાવની ધારા તો છે ઊંચી, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના એ રહેવાની નથી
કર્મની ધારા છે અટપટી, પ્રભુના ચરણ વિના કાંઈ એ અટકતી નથી
ધ્યાનની ધારા તો છે ગંભીર, પ્રભુને લક્ષ્યમાં લાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
Gujarati Bhajan no. 2765 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી
નીકળી છે ધારા બધી તો પ્રભુચરણમાંથી, આનંદ દીધા વિના રહેતી નથી
નહાવું છે તારે, નક્કી કરવાનું છે તારે, એમાં પડયા, નાહી શકાવાનું નથી
રહેશે ના મન તારું જે ધારામાં, એ ધારામાં તારું કાંઈ વળવાનું નથી
જે ધારા, તારું મન ના ધોઈ શકે, એ ધારા કામ તને લાગવાની નથી
સમયની ધારા રહે વહેતી ને વહેતી, ચૂકીશ જ્યાં એ ધારા, તારું કાંઈ વળવાનું નથી
પવિત્ર તો છે પ્રેમની ધારા, હૈયે એમાં નાહ્યા વિના કાંઈ મળવાનું નથી
ભક્તિની ધારા તો છે ઊંચી પ્રભુની પાસે, પહોંચાડયા વિના એ રહેવાની નથી
જ્ઞાનની ધારા ભી તો છે સાચી, અજ્ઞાનને દૂર કર્યા વિના એ રહેવાની નથી
ભાવની ધારા તો છે ઊંચી, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના એ રહેવાની નથી
કર્મની ધારા છે અટપટી, પ્રભુના ચરણ વિના કાંઈ એ અટકતી નથી
ધ્યાનની ધારા તો છે ગંભીર, પ્રભુને લક્ષ્યમાં લાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe vividh dharao to jagamam, kai dhara maa nahavum tare, nakki te karyum nathi
nikali Chhe dhara badhi to prabhucharanamanthi, aanand didha veena raheti nathi
nahavum Chhe tare, nakki karavanům Chhe tare, ema Padaya, nahi shakavanum nathi
raheshe na mann Tarum per dharamam, e dhara maa taaru kai valavanum nathi
je dhara, taaru mann na dhoi shake, e dhara kaam taane lagavani nathi
samay ni dhara rahe vaheti ne vaheti, chukisha jya e dhara, taaru kai valavanum nathi
pavitra to che premani dhara, haiye ema
nahya dhara to che unchi prabhu ni pase, pahonchadaya veena e rahevani nathi
jnanani dhara bhi to che sachi, ajnanane dur karya veena e rahevani nathi
bhavani dhara to che unchi, prabhune najadika lavya veena e rahevani nathi
karmani dhara che atapati, prabhu na charan veena kai e atakati nathi
dhyaan ni dhara to che gambhira, prabhune lakshyamam lavya veena e raheti nathi




First...27612762276327642765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall