BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2766 | Date: 17-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન જીવવામાં જેને રસ નથી, મરવાના વાંકે એ તો જીવી રહ્યા

  No Audio

Jeevan Jivavama Jene Ras Nathi,Marvaana Vanke Eh Toh Jivi Rahya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-17 1990-09-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13755 જીવન જીવવામાં જેને રસ નથી, મરવાના વાંકે એ તો જીવી રહ્યા જીવન જીવવામાં જેને રસ નથી, મરવાના વાંકે એ તો જીવી રહ્યા
નક્કી નથી મંઝિલ તો જેની, ઉદ્દેશ વિના તો જીવન વિતાવી રહ્યા - મરવાના...
રોગે ઘેરાયેલા તન મનથી, જીવનની મજા માણી શક્તા નથી - મરવાના...
ખોટા ખયાલો ને, ખોટા વિચારોમાં જે ડૂબ્યા રહ્યા, માર્ગ કાઢી શક્તા નથી - મરવાના...
હતાશા ને નિરાશામાંથી જીવનમાં, તો જે બહાર ના નીકળ્યા - મરવાના...
ના વિશ્વાસ પ્રભુમાં, ખુદમાં કે અન્યમાં તો જે રાખી શક્યા - મરવાના...
સાથ જીવનમાં ના કોઈનો પામ્યા, સાથ ના કોઈને દઈ શક્યા - મરવાના...
જીવનની કડવાટ પીતા રહ્યા, અમૃત જીવનનું તો ના પામી શક્યા - મરવાના...
તેજ જીવનનું જે ના પામી શક્યા, જીવનમાં અંધારે અટવાતા રહ્યા - મરવાના...
અપમાનના ઘૂંટડા સદા પીતા રહ્યા, કદી જીવનમાં માન ના પામ્યા - મરવાના...
Gujarati Bhajan no. 2766 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન જીવવામાં જેને રસ નથી, મરવાના વાંકે એ તો જીવી રહ્યા
નક્કી નથી મંઝિલ તો જેની, ઉદ્દેશ વિના તો જીવન વિતાવી રહ્યા - મરવાના...
રોગે ઘેરાયેલા તન મનથી, જીવનની મજા માણી શક્તા નથી - મરવાના...
ખોટા ખયાલો ને, ખોટા વિચારોમાં જે ડૂબ્યા રહ્યા, માર્ગ કાઢી શક્તા નથી - મરવાના...
હતાશા ને નિરાશામાંથી જીવનમાં, તો જે બહાર ના નીકળ્યા - મરવાના...
ના વિશ્વાસ પ્રભુમાં, ખુદમાં કે અન્યમાં તો જે રાખી શક્યા - મરવાના...
સાથ જીવનમાં ના કોઈનો પામ્યા, સાથ ના કોઈને દઈ શક્યા - મરવાના...
જીવનની કડવાટ પીતા રહ્યા, અમૃત જીવનનું તો ના પામી શક્યા - મરવાના...
તેજ જીવનનું જે ના પામી શક્યા, જીવનમાં અંધારે અટવાતા રહ્યા - મરવાના...
અપમાનના ઘૂંટડા સદા પીતા રહ્યા, કદી જીવનમાં માન ના પામ્યા - મરવાના...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan jivavamam those raas nathi, maravana vanke e to jivi rahya
nakki nathi manjhil to jeni, uddesha veena to jivan vitavi rahya - maravana ...
roge gherayela tana manathi, jivanani maja maani shakta nathi, maravana ...
kichhota neo je dubya rahya, maarg kadhi shakta nathi - maravana ...
hataash ne nirashamanthi jivanamam, to je bahaar na nikalya - maravana ...
na vishvas prabhumam, khudamam ke anyamam to je rakhi shakya - maravana ...
saath jivanam, na koino saath na koine dai shakya - maravana ...
jivanani kadavata pita rahya, anrita jivananum to na pami shakya - maravana ...
tej jivananum je na pami shakya, jivanamam andhare atavata rahya - maravana ...
apamanana ghuntada saad pita rahya, kadi jivanamam mann na panya - maravana ...




First...27662767276827692770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall