BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2777 | Date: 21-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે માડી તું તો જગતજોગણી રે, છે માડી તું તો જગતજોગણી રે

  No Audio

Che Maadi Tu Toh Jagat Jogni Re, Che Maadi Tu Toh Jagat Jogni Re

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-09-21 1990-09-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13766 છે માડી તું તો જગતજોગણી રે, છે માડી તું તો જગતજોગણી રે છે માડી તું તો જગતજોગણી રે, છે માડી તું તો જગતજોગણી રે
એક આંખે વરસાવે તું સૂર્યના તેજને રે, બીજી આંખે વરસે ચંદ્રના તેજે રે
તારી આસમાની ચૂંદડી તો, જગ પર તો સદા લહેરાય રે
એમાં તો છે તારલિયાની વિવિધ ભાત રે, ચમકે એ તો સારી રાત રે
શોભા તો છે એની અનોખી રે, કરું શા એના તો વખાણ રે
ગૂંથી છે એમાં અનોખી નક્ષત્રોની ભાત રે, દીધું જગને અનોખું જ્ઞાન રે
ઓઢી અનોખી આવી ચૂંદડી રે, માડી ગરબે રમવાને તો નીકળ્યા રે
ગાજવીજના તો ઢોલ વગાડી, માડી અવની પર રમવા નીકળ્યા રે
ટપ ટપ વરસતા વર્ષાના તાલે, ધરતીને માડી, તું તો લહેરાવે રે
સાગર તો ભરતી ઓટથી તને વધાવે, માનવના હૈયા આનંદે છલકાય રે
Gujarati Bhajan no. 2777 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે માડી તું તો જગતજોગણી રે, છે માડી તું તો જગતજોગણી રે
એક આંખે વરસાવે તું સૂર્યના તેજને રે, બીજી આંખે વરસે ચંદ્રના તેજે રે
તારી આસમાની ચૂંદડી તો, જગ પર તો સદા લહેરાય રે
એમાં તો છે તારલિયાની વિવિધ ભાત રે, ચમકે એ તો સારી રાત રે
શોભા તો છે એની અનોખી રે, કરું શા એના તો વખાણ રે
ગૂંથી છે એમાં અનોખી નક્ષત્રોની ભાત રે, દીધું જગને અનોખું જ્ઞાન રે
ઓઢી અનોખી આવી ચૂંદડી રે, માડી ગરબે રમવાને તો નીકળ્યા રે
ગાજવીજના તો ઢોલ વગાડી, માડી અવની પર રમવા નીકળ્યા રે
ટપ ટપ વરસતા વર્ષાના તાલે, ધરતીને માડી, તું તો લહેરાવે રે
સાગર તો ભરતી ઓટથી તને વધાવે, માનવના હૈયા આનંદે છલકાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē māḍī tuṁ tō jagatajōgaṇī rē, chē māḍī tuṁ tō jagatajōgaṇī rē
ēka āṁkhē varasāvē tuṁ sūryanā tējanē rē, bījī āṁkhē varasē caṁdranā tējē rē
tārī āsamānī cūṁdaḍī tō, jaga para tō sadā lahērāya rē
ēmāṁ tō chē tāraliyānī vividha bhāta rē, camakē ē tō sārī rāta rē
śōbhā tō chē ēnī anōkhī rē, karuṁ śā ēnā tō vakhāṇa rē
gūṁthī chē ēmāṁ anōkhī nakṣatrōnī bhāta rē, dīdhuṁ jaganē anōkhuṁ jñāna rē
ōḍhī anōkhī āvī cūṁdaḍī rē, māḍī garabē ramavānē tō nīkalyā rē
gājavījanā tō ḍhōla vagāḍī, māḍī avanī para ramavā nīkalyā rē
ṭapa ṭapa varasatā varṣānā tālē, dharatīnē māḍī, tuṁ tō lahērāvē rē
sāgara tō bharatī ōṭathī tanē vadhāvē, mānavanā haiyā ānaṁdē chalakāya rē
First...27762777277827792780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall